Thứ 4, ngày 12 tháng 5 năm 2021

Chấm dứt hợp đồng với công ty bảo vệ đánh người nhà bệnh nhân

09/03/2021 23:30 GMT+7

TTO - Đêm 9-3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang thông tin về vụ việc xô xát xảy ra tại bệnh viện giữa người nhà người bệnh và nhân viên công ty bảo vệ vào chiều cùng ngày.

Nhân viên công ty bảo vệ có hành vi đánh người nhà người bệnh trong Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang

Theo đó, vào khoảng 14h ngày 9-3, có một xe ôtô 16 chỗ chở người bệnh và người nhà người bệnh đi qua cổng số 1, cổng kiểm soát dịch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Khi đến giữa sân của khoa khám bệnh, có một người bệnh nữ và hai thanh niên xuống xe đi vào cửa khoa khám bệnh, cả ba người đều không đeo khẩu trang. 

Bảo vệ đã nhắc nhở đeo khẩu trang phòng chống dịch, nhưng hai người nhà người bệnh không thực hiện và có phản ứng gay gắt, sau đó mâu thuẫn xô xát xảy ra, đánh nhau giữa nhân viên bảo vệ và người nhà người bệnh. 

Nhân viên y tế đã can ngăn và đưa người bệnh vào khám bệnh, đồng thời liên hệ với Công an phường Tân Hà.

Chấm dứt hợp đồng với công ty bảo vệ đánh người nhà bệnh nhân - Ảnh 2.

Lãnh đạo bệnh viện cùng một số phòng chức năng liên quan tổ chức họp khẩn ngay sau khi sự việc xảy ra - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Ông Phạm Quang Thanh - giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang - cho biết Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang ký hợp đồng với Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Phương Đông STC. 

"Sự việc nhân viên công ty dịch vụ bảo vệ có hành vi đánh người nhà người bệnh trong bệnh viện là vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của bệnh viện. Bệnh viện quyết định chấm dứt hợp đồng với Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Phương Đông STC ngay từ ngày mai 10-3", ông Thanh nói.

Ông Thanh cho biết sự việc trên đang được Công an thành phố Tuyên Quang điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật. 

"Bệnh viện rất lấy làm tiếc về sự việc đã xảy ra. Đề nghị người bệnh và người nhà người bệnh khi đến khám bệnh và điều trị tại bệnh viện phải tuân thủ theo thông điệp 5K của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch COVID-19", ông Thanh nói.

Nhóm bảo vệ bệnh viện và dân Nhóm bảo vệ bệnh viện và dân 'đại chiến' trong bệnh viện

TTO - Chiều 9-3, trên mạng xã hội xuất hiện một video ghi lại cảnh ẩu đả giữa nhóm bảo vệ và người dân trong khuôn viên một bệnh viện đa khoa.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận