06/12/2019 16:49 GMT+7

Bảo vệ dân phố trả lại ví tiền hơn 11 triệu đồng cho người đánh rơi

A LỘC
A LỘC

TTO - Một bảo vệ dân phố nhặt được ví tiền, trong đó có hơn 11 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ cá nhân và đã tìm trả lại cho người đánh rơi.

Bảo vệ dân phố trả lại ví tiền hơn 11 triệu đồng cho người đánh rơi - Ảnh 1.

Anh Ngô Hưng Thịnh (thứ 2 từ trái qua) trao lại tài sản cho người đánh rơi - Ảnh: B.A.

Ngày 6-12, trung tá Hoàng Xuân Vượng - trưởng Công an phường Thanh Bình, TP Biên Hòa, Đồng Nai - cho biết đã báo cáo vụ việc lên cấp trên đề xuất khen thưởng anh Ngô Hưng Thịnh (31 tuổi) về hành động đẹp, trả lại ví tiền cho người đánh rơi.

Trước đó, chiều 5-12, anh Thịnh chạy xe máy trên đường Võ Thị Sáu thì phát hiện một chiếc ví rơi trên đường nên nhặt lên xem. Qua kiểm tra, trong ví có hơn 11 triệu đồng tiền mặt cùng một số ngoại tệ và giấy tờ tùy thân.

Ngay sau đó, anh Thịnh mang ví về trình báo Công an phường Thanh Bình. Qua xác minh, chiếc ví trên của anh Đỗ Duy Lạc (31 tuổi, ngụ phường Tân Phong, TP Biên Hòa). 

Ngay trong đêm 5-12, Công an phường Thanh Bình và anh Thịnh đã liên hệ được người mất ví và mời lên nhận lại tài sản.

Dưới sự chứng kiến của Công an phường Thanh Bình, anh Lạc đã làm thủ tục nhận lại tài sản đánh rơi. Tại đây, anh Lạc cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với hành động đẹp của anh Thịnh.

Theo trung tá Vượng, anh Thịnh hiện là bảo vệ dân phố của khu phố 3, phường Thanh Bình. Anh rất có trách nhiệm trong công việc và được mọi người yêu quý. Đặc biệt, hoàn cảnh gia đình anh Thịnh thuộc diện khó khăn.

"Tôi đã làm báo cáo gửi Công an TP Biên Hòa đề nghị khen thưởng việc anh Thịnh trả lại ví tiền cho người đánh rơi" - trung tá Vượng cho biết.

Một trung tá nhặt được ví tiền tìm người mất trả lại Một trung tá nhặt được ví tiền tìm người mất trả lại

TTO - Một trung tá quân đội thuộc Sư đoàn 302 (Quân khu 7, đứng chân tại huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai) đã tìm kiếm và trao tận tay tài sản nhặt được cho người đánh rơi ví tiền.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên