Thứ 5, ngày 9 tháng 12 năm 2021

Tặng bằng khen chị bán vé số trả lại hơn 100 triệu cho người đánh rơi

26/11/2019 17:44 GMT+7

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước vừa ký quyết định khen thưởng đối với chị bán vé số rất nghèo nhưng có hành động đẹp nhặt được hơn 100 triệu đồng cùng vàng bạc nhưng đã trả lại cho người đánh rơi.

Tặng bằng khen chị bán vé số trả lại hơn 100 triệu cho người đánh rơi - Ảnh 1.

Chị Lê Thị Mai (bìa trái) bàn giao túi tài sản nhặt được cho bà Trần Thị Phước - Ảnh: N.N.

Theo đó, chủ tịch UBND tỉnh quyết định tặng thưởng bằng khen cho chị Lê Thị Mai, 33 tuổi, ngụ khu phố Xuân Bình, phường Tân Bình, thành phố Đồng Xoài, đã có hành động đẹp, việc làm tốt "nhặt được của rơi, trả lại người mất", góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua "Người Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt".

Như báo Tuổi Trẻ Online đưa tin, trước đó, ngày 29-10, Công an phường Tân Bình, TP Đồng Xoài phối hợp ban quản lý chợ Đồng Xoài tiến hành các thủ tục trả lại số tiền hơn 100 triệu đồng cùng nhiều trang sức có giá trị cho bà Trần Thị Phước, 55 tuổi, ngụ khu phố Phú Cường, phường Tân Phú, TP Đồng Xoài.

Trưa  28-10, chị Lê Thị Mai, bán vé số ở chợ Đồng Xoài, tình cờ nhặt được 1 túi xách bị đánh rơi trên đường Võ Văn Tần, khu vực ngã ba chợ Đồng Xoài, trong đó có nhiều tài sản có giá trị và các giấy tờ quan trọng.

Chị Mai mang tài sản nhặt được đến ban quản lý chợ Đồng Xoài trình báo và mong muốn trả lại cho người đánh rơi.

Nhận được túi xách, ban quản lý chợ Đồng Xoài đã báo ngay công an địa phương. Và chiều cùng ngày, Công an phường Tân Bình đã tiếp nhận túi xách và phát thông báo của chợ Đồng Xoài qua loa phát thanh. Qua thẩm tra, xác minh, Công an phường Tân Bình và ban quản lý chợ Đồng Xoài đã xác định túi xách của bà Trần Thị Phước (ngụ khu phố Phú Cường, phường Tân Phú, TP Đồng Xoài) đánh rơi. Trong túi xách có hơn 100 triệu đồng, nhiều trang sức vàng có giá trị và các giấy tờ tùy thân quan trọng khác.

BÙI LIÊM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận