Thứ 4, ngày 14 tháng 4 năm 2021

Chị bán vé số trả lại hơn 100 triệu đồng cho người đánh rơi

29/10/2019 23:08 GMT+7

TTO - Nhặt được hơn 100 triệu đồng cùng vàng bạc nhưng chị bán vé số rất nghèo đã mang đến công an nhờ trả lại người đánh rơi.

Chị bán vé số trả lại hơn 100 triệu đồng cho người đánh rơi - Ảnh 1.

Chị Lê Thị Mai (bìa trái) bàn giao túi tài sản nhặt được cho chị Trần Thị Phước - Ảnh: N.N

Tối 29-10, Công an phường Tân Bình, TP Đồng Xoài, Bình Phước cho biết cùng ngày đơn vị đã phối hợp Ban quản lý chợ Đồng Xoài tiến hành các thủ tục trả lại số tiền hơn 100 triệu đồng cùng nhiều trang sức có giá trị cho chị Trần Thị Phước, 55 tuổi, ngụ khu phố Phú Cường, phường Tân Phú, TP Đồng Xoài.

Trước đó, trưa 28-10, chị Lê Thị Mai, hành nghề bán vé số ở chợ Đồng Xoài, tình cờ nhặt được 1 túi xách bị đánh rơi trên đường Võ Văn Tần, khu vực ngã ba chợ Đồng Xoài, trong đó có nhiều tài sản có giá trị và các giấy tờ quan trọng.

Chị Mai mang tài sản nhặt được đến Ban quản lý chợ Đồng Xoài trình báo và mong muốn trả lại cho người đánh rơi.

Nhận được túi xách, Ban quản lý chợ Đồng Xoài đã báo ngay công an địa phương.

Chiều cùng ngày, Công an phường Tân Bình đã tiếp nhận túi xách và phát thông báo của chợ Đồng Xoài qua loa phát thanh.

Qua thẩm tra, xác minh, Công an phường Tân Bình và Ban quản lý chợ Đồng Xoài đã xác định túi xách của chị Trần Thị Phước (ngụ khu phố Phú Cường, phường Tân Phú, TP Đồng Xoài) đánh rơi.

Trong túi xách có hơn 100 triệu đồng, nhiều trang sức vàng có giá trị và các giấy tờ tùy thân quan trọng khác.

"Tôi rất nghèo nhưng nghĩ người bị đánh rơi túi xách sẽ rất đau khổ, bởi với người giàu có, tiền không quan trọng nhưng giấy tờ cũng mất rất nhiều thời gian để làm lại. Nhận lại tài sản chị Phước vui lắm, hết lòng cám ơn tôi. Chị Phước nói có khó gì chị giúp nhưng tôi bán vé số cũng sống khỏe mà", chị Mai nói.

"Tôi không nghĩ mình sẽ tìm lại được tài sản bị đánh rơi, nhưng tôi đã sai, bởi cuộc đời này còn nhiều điều tốt lành. Tôi phải mang ơn chị Mai", chị Phước xúc động cho biết.

Video: Chị bán vé số trả lại 100 triệu và nhiều trang sức có giá trị cho người đánh rơi Video: Chị bán vé số trả lại 100 triệu và nhiều trang sức có giá trị cho người đánh rơi

TTO - Nhặt được hơn 100 triệu đồng cùng nhiều trang sức có giá trị nhưng chị Mai, người phụ nữ bán vé số nghèo, không tham của rơi mà trao lại cho người đánh mất.

BÙI LIÊM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận