Tặng giấy khen cho nữ sinh trả lại 10 triệu đồng cho người đánh rơi

18/10/2019 11:39 GMT+7

TTO - Trên đường đi học về, một nữ sinh ở huyện Anh Sơn, Nghệ An nhặt được chiếc ví bên trong có hơn 10 triệu đồng. Sau đó, mẹ nữ sinh đăng chuyện con nhặt được ví lên mạng xã hội để tìm người đánh mất.

Tặng giấy khen cho nữ sinh trả lại 10 triệu đồng cho người đánh rơi - Ảnh 1.

Huyện Đoàn Anh Sơn, Nghệ An tặng giấy khen cho bạn Lê Thị Hoa vì đã có hành động nhặt được của rơi trả người đánh mất - Ảnh: HƯƠNG LIÊN

Sáng 18-10, huyện đoàn Anh Sơn, Nghệ An đã trao giấy khen và phần thưởng động viên bạn Lê Thị Hoa (học sinh lớp 12D5, trường THPT Anh Sơn 1) vì đã có hành động nhặt được của rơi trả người đánh mất.

Trước đó, ngày 17-10, Hoa trên đường đi học về đã nhặt được một chiếc ví ở gần đường về nhà và nhanh chóng báo lại với mẹ.

Ngay sau đó, hai mẹ con Hoa đã báo sự việc lên UBND xã Hoa Sơn, đồng thời đăng câu chuyện Hoa nhặt được ví lên mạng xã hội Facebook nhờ tìm người bị mất ví. Bên trong chiếc ví có hơn 10 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng.

Đến sáng nay 18-10, chị Hoàng Thị Hoa (ngụ thôn 7, xã Hoa Sơn, huyện Anh Sơn) là người đánh rơi ví đã liên hệ xác nhận thông tin để nhận lại tài sản.

Theo Huyện Đoàn Anh Sơn, việc khen thưởng hành động của Hoa nhằm góp phần lan tỏa và nhân rộng gương người tốt việc tốt, qua đó giáo dục thế hệ trẻ về đạo đức, ý thức và trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

Bản thân Hoa thì bộc bạch: "Ở nhà cũng như ở trường, em được thầy cô và cha mẹ dạy bảo rằng không tham của rơi, nếu đó không phải là của mình. Khi người mất số tiền đó chắc họ cũng rất lo lắng nên em nghĩ làm cách nào để trả lại cho người đánh rơi nhanh nhất".

Thưởng tài xế taxi TP.HCM trả ví cho cảnh sát Hàn Quốc để quên Thưởng tài xế taxi TP.HCM trả ví cho cảnh sát Hàn Quốc để quên

TTO - Trưa nay 28-6, tài xế taxi Nguyễn Lê Minh Đức - trả lại ví cho cảnh sát Hàn Quốc để quên mà Tuổi Trẻ vừa phản ánh, được lãnh đạo Taxi Vinasun thưởng nóng và tặng giấy khen.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận