04/10/2023 22:20 GMT+7

Cha vượt 1.000km cứu con gái 16 tuổi khỏi ‘bẫy’ việc nhẹ lương cao

Biết tin con gái 16 tuổi của mình bị một nhóm người trên mạng dụ dỗ ra Quảng Trị để đưa qua Lào làm việc nhẹ lương cao, một ông bố tại Đồng Nai đã vượt ngàn cây số ra để kịp cứu con.

Tối 4-10, nguồn tin từ Công an TP Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) cho biết đơn vị này vừa giải cứu thành công một nhóm cô gái trẻ đang trên đường từ Đồng Nai ra Quảng Trị để qua Lào làm việc nhẹ lương cao theo lời dụ dỗ của một số người quen trên mạng xã hội.

Công an TP Đông Hà làm việc với những người liên quan đến vụ việc - Ảnh: Đ.NG

Công an TP Đông Hà làm việc với những người liên quan đến vụ việc - Ảnh: Đ.NG

Việc giải cứu này bắt nguồn từ thông tin của một người đàn ông tên Nguyễn Bình M., trú tại Quảng Tiến (huyện Trảng Bom, Đồng Nai), là cha của một bé gái 16 tuổi trong nhóm bị dụ dỗ.

Hành trình cứu con khỏi "bẫy" việc nhẹ lương cao

Theo thông tin ông M. cung cấp cho Tuổi Trẻ Online, con gái ông tên N.N.Q, mới 16 tuổi, đã nghỉ học và đang đi học nghề. Tuy nhiên, ngày 2-10, ông M. không thấy con về nhà nên đã đi tìm.

Sau đó qua một số người bạn của con gái, ông M. biết được con đã lên xe ra Quảng Trị để qua Lào theo lời hứa việc nhẹ lương cao của một số người trên mạng xã hội. Cùng trên xe đi với con gái ông còn có một số cô gái khác cũng bị dụ dỗ bằng hình thức tương tự.

Khi kết nối được với một người bạn của con đi cùng trên xe, ông M. mới biết chính xác con mình được đưa ra Quảng Trị để đi qua Lào làm việc.

Sau đó, ông M. đã trình báo với công an tại Đồng Nai rồi tự mình thuê xe đuổi theo xe khách chở con.

"Trên đường đuổi theo xe chở con, tui có liên hệ với một người cháu ở Đà Nẵng. Người cháu này trình báo vụ việc với Công an Đà Nẵng và công an ở đây cũng đã chốt chặn nhưng không bắt được vì không biết biển số xe khách đang chở nhóm bị dụ dỗ đi tìm việc nhẹ lương cao", ông M. thuật lại.

Cuộc giải cứu trong đêm

Từng đọc được nhiều thông tin về việc các nhóm lừa đảo dụ dỗ những người trẻ qua nước ngoài làm việc nhẹ lương cao nên ông M. biết kết quả của những chuyến đi này thường không tốt đẹp gì. Vì vậy, ông quyết tâm truy đuổi và giải cứu con bằng được.

Cũng từ trên chiếc xe khách có chở con gái, ông M. đã nhờ được một người bạn của con giả vờ xin đi theo nhóm qua Lào để tìm việc.

Qua liên lạc, nhóm người trên mạng nói nếu muốn đi thì đợi đón ở trước bến xe TP Đông Hà. Sau đó sẽ có xe đến đón cả nhóm lên Lao Bảo để làm thủ tục qua Lào.

Cùng lúc đó, vào chiều 3-10 ông M. đã trình báo cho công an địa phương tại Quảng Trị về sự việc.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an TP Đông Hà khẩn trương tiến hành xác minh. Đến khoảng 21h tối cùng ngày, Công an TP Đông Hà phát hiện chiếc xe khách chở nhóm bị dụ dỗ dừng trước bến xe Đông Hà.

Thời điểm trên có hai ô tô đến đón cả nhóm đưa lên vùng biên giới huyện Hướng Hóa. Lực lượng công an sau đó đã mời những người liên quan về trụ sở làm việc.

Theo thông tin ban đầu, sau khi nghe một số người trên mạng xã hội giới thiệu sang Lào sẽ có việc nhẹ lương cao nên Q. đồng ý đi theo. Quá trình kết nối, Q. đã rủ thêm một bạn đi cùng theo đề nghị của nhóm người trên mạng xã hội.

Hiện tại ông M. và con gái vẫn ở Quảng Trị chờ cơ quan công an xử lý vụ việc.

Giải cứu người đàn ông bị lừa sang Myanmar làm "việc nhẹ lương cao"Giải cứu người đàn ông bị lừa sang Myanmar làm 'việc nhẹ lương cao'

Với chiêu bài 'việc nhẹ lương cao', một người đàn ông ở Bạc Liêu đã bị lừa đưa trái phép sang Myanmar rồi ép buộc làm chuyện phi pháp tại đây. Công an Việt Nam đã giải cứu người đàn ông này và đưa về Bạc Liêu an toàn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên