08/09/2023 21:19 GMT+7

Giải cứu người đàn ông bị lừa sang Myanmar làm 'việc nhẹ lương cao'

Với chiêu bài 'việc nhẹ lương cao', một người đàn ông ở Bạc Liêu đã bị lừa đưa trái phép sang Myanmar rồi ép buộc làm chuyện phi pháp tại đây. Công an Việt Nam đã giải cứu người đàn ông này và đưa về Bạc Liêu an toàn.

Anh T. kể lại quá trình bị lừa "việc nhẹ lương cao" với công an - Ảnh: TRỌNG NGUYỄN

Anh T. kể lại quá trình bị lừa "việc nhẹ lương cao" với công an - Ảnh: TRỌNG NGUYỄN

Ngày 8-9, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết vừa phối hợp với Tổ chức trẻ em Rồng Xanh (một tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại Hà Nội) giải cứu thành công một người đàn ông trong đường dây lừa sang Myanmar làm việc trái phép, với chiêu bài "việc nhẹ lương cao".

Đó là anh G.Q.T. (41 tuổi, ngụ xã Long Điền, huyện Đông Hải). Theo điều tra ban đầu, giữa tháng 7-2023, trong quá trình tìm việc làm, anh T. được bạn bè giới thiệu làm quen với một người phụ nữ Myanmar có tên là Elly Sung và được người này hứa sẽ lo toàn bộ chi phí để anh xuất cảnh sang Myanmar làm việc tại công ty game, với mức lương 30 triệu đồng/tháng.

Sau đó, theo lời hướng dẫn của bà Elly Sung, anh T. ra Hà Nội và được một người phụ nữ khác đưa sang Lào, qua cửa khẩu quốc tế Tây Trang (Điện Biên), sau đó nhập cảnh trái phép vào Myanmar.

Khi sang Myanmar, anh T. không phải làm việc tại công ty game như giới thiệu, mà bị giam giữ tại một tòa nhà cao tầng chung với hàng chục lao động Việt Nam khác.

Tại đây, anh T. bị ép buộc thực hiện công việc là tạo các tài khoản game ảo để lừa đảo tiền của người khác. Anh T. không đồng ý thì bị nhốt lại và đánh đập, bỏ đói nhiều ngày liền.

Sau nhiều ngày bị giam giữ, anh T. đã tìm cách bỏ trốn và liên hệ với gia đình ở quê đến Công an tỉnh Bạc Liêu trình báo. Ngày 25-8, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh giải cứu anh T. khỏi đường dây lừa đảo này và đưa trở về Bạc Liêu an toàn vào ngày 7-9.

Phá đường dây lừa đảo ‘việc nhẹ lương cao’ lừa được hơn 52 tỉ của 1.500 ngườiPhá đường dây lừa đảo ‘việc nhẹ lương cao’ lừa được hơn 52 tỉ của 1.500 người

Công an vừa triệt phá đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản hoạt động tại tỉnh Lạng Sơn và Campuchia với chiêu “thực hiện nhiệm vụ hưởng hoa hồng cao” đã chiếm đoạt tài sản của 1.500 người.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên