CEO 35 tuổi của Go-jek làm Bộ trưởng Giáo dục Indonesia

23/10/2019 12:57 GMT+7

TTO - Ông Nadiem Makarim - đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành (CEO) hãng gọi xe Go-jek - công ty mẹ của Go Viet, đã được Tổng thống Indonesia bổ nhiệm làm Bộ trưởng Giáo dục và văn hóa.

CEO 35 tuổi của Go-jek làm Bộ trưởng Giáo dục Indonesia - Ảnh 1.

Ông Nadiem Makarim, cựu CEO Go-jek - Ảnh: REUTERS

Trong tuần này, ông Nadiem đã từ chức ở Go-jek để gia nhập nội các mới của Tổng thống Indonesia Joko Widodo nhưng chưa tiết lộ vai trò cụ thể. Thông tin chỉ được xác nhận hôm nay 23-10, khi ông Nadiem gửi một email tới toàn thể nhân viên tại Gojek để thông báo chia tay và đảm đương nhiệm vụ mới.

Trong email, Nadiem nhìn lại sự phát triển của Go-jek trong 9 năm qua và bày tỏ hi vọng của mình đối với tương lai của công ty.

"Chúng ta khởi đầu công ty này trong tư thế không có gì ngoài khát vọng sâu sắc trong việc thay đổi để biến mọi thứ trở nên tốt hơn. Chúng ta nhìn thấy sự hỗn độn trên những con đường ở Jakarta, và một cộng đồng tài xế của Go-jek có thể dễ dàng hành động để chiếm vai trò lớn trong giải pháp cho mớ hỗn độn ấy, với điều kiện phải được tổ chức và làm việc hiệu quả.

Với khát khao ban đầu ấy trong việc cải thiện cuộc sống, cũng như sự hỗ trợ lớn lao từ những người bạn, đối tác và cổ đông, chúng ta tạo ra Go-jek. Đây là một công ty mang tính biểu tượng, phất lên lá cờ tương lai cho Indonesia và Đông Nam Á", ông Nadiem viết.

Trước đó chuyện ông Nadiem gia nhập chính phủ đã tạo ra một số suy đoán ở Indonesia. Dư luận phao tin rằng ông sẽ nắm vai trò ở những lĩnh vực liên quan tới kinh tế số, từ đó tạo ra lo ngại về xung đột lợi ích với Go-jek. Nhưng việc làm Bộ trưởng Giáo dục và văn hóa sẽ giúp ông Nadiem xoa dịu mối lo xung đột lợi ích ấy.

Sau khi ông Nadiem ra đi, người đồng sáng lập Go-jek Kevin Aluwi và chủ tịch Andre Soelistyo sẽ cùng đảm nhiệm vai trò đồng CEO.

Ông Aluwi được cho sẽ tập trung vào phát triển sản phẩm cũng như các dịch vụ vận tải và giao thức ăn. Trong khi đó ông Soelistyo sẽ giám sát phân phối vốn, mở rộng quy mô quốc tế cũng như các dịch vụ kinh doanh tài chính.

Theo Channel News Asia, Go-jek là một trong 5 công khi khởi nghiệp "kỳ lân" của Indonesia. "Kỳ lân" (unicorn) là từ dùng để chỉ các công ty khởi nghiệp (startup) được định giá chạm ngưỡng 1 tỉ USD chưa lên sàn chứng khoán.

Các công ty startup thành công khác của Indonesia là Traveloka, Bukalapak, Tokopedia và OVO.

Tại Việt Nam, Go-jek hiện diện với cái tên Go Việt được địa phương hóa.

Doanh nhân xe ôm công nghệ 35 tuổi gia nhập nội các Indonesia Doanh nhân xe ôm công nghệ 35 tuổi gia nhập nội các Indonesia

TTO - Ngày 21-10, giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập Công ty xe ôm công nghệ Gojek của Indonesia, ông Nadiem Makarim, tuyên bố đã từ chức để gia nhập nội các mới của Tổng thống Indonesia Joko Widodo.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận