Tag: Bộ trưởng Giáo dục

Vì sao Mỹ không thể xóa nợ cho sinh viên?

TTCT - Câu chuyện Chính phủ Mỹ tìm mọi cách để xóa bớt nợ cho sinh viên trong khi các tiểu bang và Tòa án tối cao nước này phản bác cung cấp nhiều bài học về những tác động không mong muốn của một chính sách tưởng đâu là tích cực.

Chính phủ Anh hỗ trợ các trường học nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng

Chính phủ Anh đã quyết định đầu tư 500 triệu bảng (609 triệu USD) để nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng, qua đó giúp cắt giảm hóa đơn tiền điện và khí đốt của các trường học.

Hội nghị Bộ trưởng giáo dục ASEAN: Xác định 5 ưu tiên

TTO - Hội nghị Bộ trưởng giáo dục ASEAN lần thứ 12 tổ chức ngày 13-10 do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam Nguyễn Kim Sơn chủ trì.

Bộ trưởng giáo dục Brazil từ chức, người thứ 3 trong chưa đầy 2 năm

TTO - Nộp đơn từ chức vị trí bộ trưởng giáo dục Brazil ngày 28-3 (giờ địa phương), ông Milton Ribeiro phủ nhận mọi hành vi sai trái, khẳng định "hoàn toàn tin tưởng" sẽ được trả lại sự trong sạch.

Tăng lương cho giáo viên: Lời hứa của 15 năm, 4 thời Bộ trưởng

TTCT - Một giáo viên có mức lương và phụ cấp 2,1 triệu đồng vào năm 2009, đến năm nay giáo viên đó nhận được 7,8 triệu đồng. Tuy con số có tăng, đó vẫn là một mức lương không thể đủ sống.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn: Không bê nguyên chương trình vào dạy trực tuyến

TTO - Dạy và học trực tuyến còn lâu dài. Do đó việc xây dựng chương trình học phù hợp, chuẩn bị tốt hạ tầng công nghệ... là những vấn đề nóng trong phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Giáo dục - đào tạo Nguyễn Kim Sơn ngày 11-11.

'Chúng tôi cần không chỉ lương mà cả vị thế của người thầy'

TTO - Bức thư của tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn gửi nhà giáo, viên chức giáo dục cả nước hôm qua 10-4 đã nhận được sự đồng cảm, sẻ chia từ những giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục và cả phụ huynh.

Úc khó tiếp nhận số lượng lớn du học sinh trong năm 2021

Ngày 21-1, Bộ trưởng Giáo dục Úc Alan Tudge cảnh báo các trường đại học của nước này rằng Úc sẽ 'rất khó' tiếp tục nhận một số lượng lớn du học sinh tới học tập trong năm 2021.

Australia chưa xác định được thời điểm đón nhận trở lại các sinh viên quốc tế

Bộ trưởng Giáo dục Australia Dan Tehan ngày 17/9 cho biết 'rất khó nói' khi nào sinh viên quốc tế có thể bắt đầu được quay trở lại học ở nước này.

New Zealand áp dụng ‘hôn rồi đi’ cho học sinh

TTO - Hàng trăm ngàn học sinh New Zealand đã trở lại trường từ ngày 18-5 nhưng phải thực thi các biện pháp an toàn, giãn cách xã hội, trong đó có "Khu vực hôn và đi".