Tag: Joko Widodo

Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia chọn con trai tổng thống cùng tranh cử

Ứng cử viên tổng thống Prabowo Subianto công bố chọn con trai cả của Tổng thống Joko Widodo là người tranh cử cùng ông năm nay.

ASEAN nhất trí không trở thành 'sàn đấu của các cường quốc'

Tổng thống Indonesia Joko Widodo khẳng định ASEAN đã nhất trí không đóng vai cánh tay nối dài của bất kỳ cường quốc nào.

Tổng thống Indonesia ho gần một tháng vì ô nhiễm không khí

Thủ đô Jakarta của Indonesia là thành phố ô nhiễm không khí hàng đầu thế giới dựa trên dữ liệu gần nhất của IQAir.

Indonesia tự tin đưa được Tesla sang mở nhà máy

Tổng thống Joko Widodo tự tin Tesla sẽ hoàn tất thỏa thuận đầu tư vào một cơ sở sản xuất ở nước ông, nhờ một loạt ưu đãi từ giảm thuế đến nhượng quyền khai thác niken.

Tổng thống Indonesia 'căng thẳng' khi xem trận gặp Việt Nam

Tổng thống Indonesia, ông Joko Widodo, đã có mặt trên khán đài sân Gelora Bung Karno để theo dõi trận bán kết lượt đi AFF Cup 2022 tối 6-1.

Indonesia chọn cao lương thay thế gạo, lúa mì

Đất nước vạn đảo Indonesia đang xem cao lương là thực phẩm thay thế gạo và lúa mì, giúp người dân giảm phụ thuộc vào các sản phẩm nhập khẩu giữa giai đoạn bất ổn hiện nay.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm cấp nhà nước Indonesia từ ngày 21-12

TTO - Đây là chuyến thăm cấp nhà nước đầu tiên của một chủ tịch nước đến Indonesia sau chín năm, diễn ra ngay trước thềm hai nước kỷ niệm tròn 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược.

Tổng thống Indonesia nói lãnh đạo tóc bạc trắng là lo nghĩ cho dân

TTO - Tổng thống Indonesia Joko Widodo kêu gọi bỏ phiếu cho Thống đốc Trung Java Ganjar Pranowo, người có mái tóc bạc trắng, trong cuộc bầu cử tổng thống 2024.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo xuống chợ 'đo' lạm phát, dân Bali cuồng nhiệt đón mừng

TTO - Theo chân Tổng thống Joko Widodo xuống một khu chợ truyền thống ở Bali để tìm hiểu 'dân tình', phóng viên Tuổi Trẻ được trực tiếp chứng kiến tình cảm của người dân địa phương dành cho người được họ gọi thân mật là "bapak".

G20: Tổng thống Indonesia kêu gọi chấm dứt xung đột Nga-Ukraine, sống có trách nhiệm

TTO - Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã nói tiếng Anh để chuyển tải những thông điệp quan trọng đến các nhà lãnh đạo thế giới. Ông nhấn mạnh các nước không chỉ có trách nhiệm với dân mình mà còn cả nhân loại, nên hãy tính đến lợi ích của nước khác.