22/10/2019 09:25 GMT+7

Doanh nhân xe ôm công nghệ 35 tuổi gia nhập nội các Indonesia

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Ngày 21-10, giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập Công ty xe ôm công nghệ Gojek của Indonesia, ông Nadiem Makarim, tuyên bố đã từ chức để gia nhập nội các mới của Tổng thống Indonesia Joko Widodo.

Doanh nhân xe ôm công nghệ 35 tuổi gia nhập nội các Indonesia - Ảnh 1.

Ông Nadiem Makarim vẫy tay chào phóng viên khi đến dinh tổng thống Indonesia ở Jakarta ngày 21-10 - Ảnh: Reuters

Gojek cho biết 2 thành viên cao cấp sẽ cùng điều hành các hoạt động của startup "kỳ lân" được định giá 10 tỉ USD này, theo Hãng tin Reuters.

Makarim, 35 tuổi, tốt nghiệp Đại học Brown và Trường kinh doanh Harvard của Mỹ. Chia sẻ với các phóng viên, vị doanh nhân Indonesia cho biết được gia nhập nội các của ông Widodo là "một vinh dự lớn" với ông.

Makarim cho biết ông và Tổng thống Widodo đã bàn về "các hướng để phát triển Indonesia trong tương lai", gồm nguồn vốn con người, cải cách và đầu tư. Các nhà đầu tư cho rằng việc ông Makarim gia nhập nội các là dấu hiệu cho thấy ông Widodo sẽ tập trung phát triển lĩnh vực công nghệ đang bùng nổ ở Indonesia.

Trước đó một ngày, ông Widodo đã tuyên thệ nhậm chức tổng thống nhiệm kỳ thứ hai kéo dài 5 năm. Nhà lãnh đạo Indonesia liên tục cam kết đầu tư để giải quyết tình trạng thiếu kỹ năng mà các công ty khởi nghiệp nước này đang đối mặt.

Một số nhà phân tích kinh tế cho biết họ ngạc nhiên với sự ra đi của ông Makarim, trong bối cảnh Gojek đang cạnh tranh với đối thủ đóng ở Singapore là Grab.

Tổng thống Joko Widodo tái đắc cử, quân đội Indonesia trong tình trạng báo động Tổng thống Joko Widodo tái đắc cử, quân đội Indonesia trong tình trạng báo động

TTO - Binh lính vũ trang Indonesia được đặt trong tình trạng báo động trước lo ngại kết quả bầu cử có thể kích động bạo loạn.

BÌNH AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên