17/08/2023 14:55 GMT+7

Cấp biển số xe theo mã định danh: Nhiều chủ xe thở phào nhẹ nhõm

Ngày thứ 3 thực hiện đăng ký cấp biển số xe theo mã định danh tại Đà Nẵng, có nhiều hồ sơ đã được xử lý xong, chủ xe thở phào nhẹ nhõm. Tuy nhiên, vẫn còn một số trục trặc.

Một hồ sơ cấp biển số xe theo mã định danh thành công ngày 17-8 - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Một hồ sơ cấp biển số xe theo mã định danh thành công ngày 17-8 - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Ngày 17-8 là ngày thứ 3 thông tư 24 của Bộ Công an quy định về cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe chính thức có hiệu lực. Cơ quan đăng ký xe cấp và quản lý biển số ô tô, xe máy theo mã định danh của chủ xe.

Không như ngày đầu hệ thống liên tục chập chờn, nghẽn mạng nên chỉ có 2 ô tô được giải quyết, đến ngày 16 và 17-8 hàng chục xe ở Đà Nẵng đã được thông qua.

So với ngày đầu thì ngày 17-8 hệ thống đã hoạt động khá ổn định - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

So với ngày đầu thì ngày 17-8 hệ thống đã hoạt động khá ổn định - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Ghi nhận tại Phòng cảnh sát giao thông Công an Đà Nẵng có nhiều người dân tới thực hiện các thủ tục liên quan ô tô.

Trong buổi sáng 17-8 đã có 12 ô tô được thực hiện thành công các thủ tục theo quy định mới và các chủ xe đều tỏ ra vui mừng.

"Khi làm một hồ sơ xe đảm bảo các thủ tục theo quy định, hệ thống hoạt động nhanh và chỉ mất vài phút/trường hợp là hoàn tất" - trung tá Phạm Ngọc Thắng, đội trưởng Đội đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ (Phòng cảnh sát giao thông Công an Đà Nẵng), cho biết.

Tuy nhiên, vẫn còn một số trường hợp chủ xe đến làm thủ tục đăng ký, chuyển đổi mã vùng biển số… nhưng chưa được.

Anh T. (trú Đà Nẵng) cho biết có mua một ô tô biển số tại TP.HCM và đến Phòng cảnh sát giao thông để đổi mã vùng biển số xe về Đà Nẵng. "Tuy nhiên, khi thực hiện các thao tác trên hệ thống thì chủng loại và màu xe không hiện lên, báo lỗi nên tôi phải ngồi chờ từ sáng đến chừ" - anh T. cho biết.

Ngay khi ghi nhận các trường hợp gặp trục trặc, trung tá Thắng đã rút hồ sơ, trực tiếp liên lạc với cán bộ của Cục Cảnh sát giao thông để đề nghị hướng dẫn, giải quyết.

Từ ngày 15 đến trưa 17-8, Phòng cảnh sát giao thông Công an Đà Nẵng đã xử lý thành công hồ sơ của 25 ô tô. Và theo đánh giá thì hệ thống đã hoạt động tương đối ổn định.

Dù vậy vẫn còn một số tồn tại như các trường thông tin giữa cơ quan thuế, hải quan, cảnh sát giao thông... không trùng khớp, nên chỉ cần sai khác một thông tin sẽ bị "out" khỏi hệ thống. Cùng với đó là việc chưa tương thích giữa các hệ thống với nhau.

Các tồn tại này đã được Phòng Cảnh sát giao thông báo cáo với cơ quan có thẩm quyền để giải quyết.

Biển số định danh: Sau ngày 15-8, thủ tục mua bán xe cũ thế nào?Biển số định danh: Sau ngày 15-8, thủ tục mua bán xe cũ thế nào?

Từ ngày 15-8, với xe không chính chủ đã đăng ký biển năm số thì biển đó mặc định là biển số định danh của người đang đứng tên trên giấy đăng ký xe chứ không phải người đang sử dụng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên