15/08/2023 14:08 GMT+7

Cấp, thu hồi, đăng ký biển số xe ở Đà Nẵng: ‘Rối bời’ vì hệ thống bị trục trặc

Tại Đà Nẵng, ngày đầu thực hiện thông tư 24 của Bộ Công an quy định về cấp, thu hồi, đăng ký biển số xe, hàng chục người chưa thể làm được do hệ thống gặp trục trặc.

Hệ thống gặp trục trặc - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Hệ thống gặp trục trặc - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Sau khi mua ô tô mới, sáng 15-8, ông Đ.H.V. (trú Đà Nẵng) đến Phòng cảnh sát giao thông Công an Đà Nẵng để thực hiện các thủ tục. Ông V. cho biết đã làm theo hướng dẫn là tạo tài khoản trên Cổng dịch vụ công quốc gia, khai đăng ký và được cấp mã hồ sơ.

Ông V. mang mã hồ sơ đến Phòng cảnh sát giao thông để thực hiện việc cấp biển số và đăng ký xe. Sau khi ông điền thông tin vào tờ khai đăng ký xe theo mẫu mang nộp thì được báo là hệ thống đang bị lỗi. "Tôi thấy phức tạp và tốn rất nhiều công sức" - ông V. nói.

Nhiều người dân bấm số thứ tự và ngồi chờ từ sáng đến trưa nhưng chưa làm được các thủ tục - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Nhiều người dân bấm số thứ tự và ngồi chờ từ sáng đến trưa nhưng chưa làm được các thủ tục - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Còn ông N.H. (quê Quảng Trị) đến làm thủ tục đổi mã vùng biển số xe từ Quảng Trị (biển số 74) vào Đà Nẵng (biển số 43) vì gia đình đã có hộ khẩu tại Đà Nẵng. Ông bấm số thứ tự và phải ngồi chờ từ sáng đến trưa, nhưng hồ sơ vẫn "chưa chạy". Ông H. rất bức xúc vì mất quá nhiều thời gian chờ đợi nhưng vẫn chưa được.

Tương tự, anh Sơn (trú quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đến Phòng cảnh sát giao thông để làm thủ tục sang tên đổi chủ chiếc xe ô tô của mình.

Anh Sơn cho biết ngày 14-8 có đến làm thủ tục trên, nhưng do hết giờ làm việc nên sáng nay anh đến sớm. Tuy nhiên, cũng như nhiều người khác, đến trưa muộn anh cũng chưa thể làm được.

Lãnh đạo Phòng cảnh sát giao thông Công an Đà Nẵng xác nhận hệ thống đang bị trục trặc, lỗi mạng, và rất mong người dân chia sẻ.

Sau 15-8, bán xe không nộp lại biển số, đăng ký sẽ bị phạtSau 15-8, bán xe không nộp lại biển số, đăng ký sẽ bị phạt

Theo quy định từ ngày 15-8, khi bán xe chủ xe phải giữ lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe và nộp cho cơ quan đăng ký xe để làm thủ tục thu hồi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên