Tag: sang tên đổi chủ

Cấp biển số xe máy tại xã, phường: mong đúng hẹn 21-5

TTO - Từ 21-5, người dân có thể làm thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký xe môtô, gắn máy và xe máy điện tại công an phường, xã, thị trấn.

Chạy xe đứng tên người khác có bị phạt không?

TTO - Người chạy xe đứng tên người khác mà xuất trình được đầy đủ giấy tờ theo quy định thì sẽ không bị xử phạt. Chỉ bị xử phạt trong 2 trường hợp thông qua công tác điều tra, giải quyết tai nạn giao thông và qua công tác đăng ký xe.

Sôi động 'chốt đơn' dự án điện mặt trời, giá từ hàng chục đến ngàn tỉ đồng

TTO - Sau khi đóng điện, hưởng giá bán điện ưu đãi trong 20 năm, nhiều dự án điện mặt trời đồng loạt được rao bán, sang tên đổi chủ cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Cuối 2021, xe không chính chủ, không giấy tờ sẽ không được sang tên

TTO - Phòng CSGT Công an TP.HCM cho biết đến hết ngày 31-12-2021, mọi phương tiện bao gồm xe 2 bánh, xe 4 bánh không chính chủ, không giấy tờ sẽ không được hỗ trợ thực hiện thủ tục sang tên, cấp giấy sở hữu mới.

Người dân khi đăng ký xe phải có tài khoản ngân hàng?

TTO - Cục Cảnh sát giao thông đang nghiên cứu đề xuất hoàn thiện quy định xử lý nghiêm các trường hợp mua bán xe, sang tên đổi chủ mà không nộp lại giấy đăng ký để nâng cao hiệu quả trong việc xử phạt qua hệ thống camera giám sát.

Đổi SIM số đẹp mua từ các đại lý có bị ảnh hưởng khi chuyển mạng giữ số?

Nếu thuê bao chuyển mạng sau đó sang tên đổi chủ thì việc sang tên thực hiện giống quy định hiện hành.

Hướng dẫn đăng ký xe đã chuyển nhượng qua nhiều người

TT - Trong thời hạn 30 ngày kể từ khi người sử dụng xe không có chứng từ chuyển nhượng xe nộp đầy đủ hồ sơ xin sang tên đổi chủ theo quy định, cơ quan đăng ký xe sẽ trả kết quả, cấp giấy đăng ký mới.

Giúp công nhân nắm được luật

TT - Sáng nay, tôi thấy dòng chữ “phạm lỗi lấn tuyến mất cả ngày công” trên báo Tuổi Trẻ ngày 11-11-2012 mà người bán hàng dùng để gói hoa.

Chuyển quyền sở hữu xe: không dễ!

TTO - Nhiều ý kiến bạn đọc đồng tình với việc mua bán xe máy phải làm thủ tục sang tên đổi chủ. Tuy nhiên, chính những ý kiến này cũng cho rằng cơ quan chức năng cần hỗ trợ người dân thực hiện việc này dễ dàng hơn.

Phạm lỗi lấn tuyến, mất cả ngày công

TT - Ngày 10-11, người dân xôn xao khi nghị định 71 về mức xử phạt vi phạm giao thông có khung phạt mới cao hơn cũ nhiều lần; đặc biệt những thắc mắc, băn khoăn lẫn chưa thông với lỗi “không chuyển quyền sở hữu phương tiện...”.