Tag: Cơ quan thuế

Hàng loạt cây xăng có thể đóng cửa nếu áp dụng ngay quy định về hóa đơn điện tử

Theo Bộ Công Thương, việc áp dụng ngay quy định hóa đơn điện tử và kết nối hóa đơn điện tử với cơ quan thuế sẽ gây khó khăn cho doanh nghiệp.

Hàng loạt doanh nghiệp bất động sản, du lịch bị cưỡng chế vì nợ thuế

Hàng loạt doanh nghiệp bất động sản, du lịch... vừa bị cưỡng chế thuế vì các khoản nợ ngân sách quá hạn.

Cấp biển số xe theo mã định danh: Nhiều chủ xe thở phào nhẹ nhõm

Ngày thứ 3 thực hiện đăng ký cấp biển số xe theo mã định danh tại Đà Nẵng, có nhiều hồ sơ đã được xử lý xong, chủ xe thở phào nhẹ nhõm.

Xu hướng thuế các quốc gia áp dụng với thuốc lá

Trong hơn 2 thập kỷ qua, các quốc gia đã thử nghiệm các phương thức đánh thuế tiêu thụ đặc biệt khác nhau, đo lường tác động và sau đó hiệu chỉnh chính sách để đạt hiệu quả tốt hơn.

Một số tin tức đáng chú ý: 6 tháng kiến nghị xử lý tài chính hơn 40.000 tỉ đồng; Cải thiện giao thông, không gian một số tuyến đường khu trung tâm TP.HCM; Xử lý triệt để các bến thủy sai phép; Giá quế xuất khẩu đạt trung bình 2.992 USD/tấn...

Không thể 'quýt làm cam chịu'

Giữa lúc kinh tế xuống dốc, phải lo chèo chống để tồn tại thì hàng ngàn doanh nghiệp lại bị đặt vào một tình thế khó khăn khác: phải giải trình vì lỡ mua phải hóa đơn của 524 doanh nghiệp có rủi ro về hóa đơn điện tử.

Doanh nghiệp phải giải trình hóa đơn: Cơ quan thuế đòi vậy ai làm nổi?

Nhiều doanh nghiệp bức xúc về việc phải giải trình hóa đơn theo yêu cầu của cơ quan thuế khi doanh nghiệp bên bán hàng bỏ trốn.

Hàng ngàn doanh nghiệp phải giải trình, sao 'tiên tri' nổi người bán có bỏ trốn không?

Những ngày này nhiều doanh nghiệp đứng ngồi không yên sau khi nhận "trát" yêu cầu giải trình từ cơ quan thuế về việc mua phải hóa đơn của doanh nghiệp có rủi ro về hóa đơn điện tử.

Vụ Thuduc House: Đề xuất kiểm tra trước, hoàn thuế sau nhưng lại rút vì không có cơ sở pháp lý?

Sáng 9-6, phiên tòa xét xử 67 bị cáo trong vụ sai phạm xảy ra tại Thuduc House, Cục Thuế TP.HCM và các đơn vị khác tiếp tục làm việc.

Kẻ cắp bitcoin và hàng tỉ đô la trong hộp thiếc

TTCT - Thế giới Bitcoin không nặc danh như ta tưởng.