20/03/2021 23:15 GMT+7

Cảnh sát Thái Lan dùng vòi rồng giải tán người biểu tình

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Cảnh sát xếp chồng các container tạo chướng ngại vật khi đối đầu với người biểu tình gần hoàng cung ở Bangkok, Thái Lan ngày 20-3. Họ dùng vòi rồng và đạn cao su để giải tán người biểu tình.

Cảnh sát Thái Lan dùng vòi rồng giải tán người biểu tình - Ảnh 1.

Người biểu tình và các lực lượng an ninh đụng độ nhau gần hoàng cung ở Bangkok, Thái Lan ngày 20-3 - Ảnh: REUTERS

Ngày 20-3, cảnh sát Thái Lan đã sử dụng vòi rồng và đạn cao su để giải tán những người biểu tình tụ tập gần hoàng cung ở thủ đô Bangkok, theo Hãng tin AFP.

Hàng trăm cảnh sát được triển khai để đẩy lùi người biểu tình và bảo vệ hoàng cung. Ở một số nơi, họ còn đối đầu với những người biểu tình ném pháo.

"Chúng tôi sẽ bắt bất kỳ ai trên đường phố" - lực lượng cảnh sát nói qua loa.

Theo Hãng tin Reuters, hơn 1.000 người biểu tình đã tụ tập gần hoàng cung ở Bangkok, tại một khu vực được biết đến với tên gọi Sanam Luang để kêu gọi thả các lãnh đạo phong trào biểu tình và đòi cải cách chế độ quân chủ của nước này.

"Hãy thả những người bạn của chúng tôi" - người biểu tình hét lên, khi họ kêu gọi thả các lãnh đạo biểu tình đã bị bắt từ đầu năm nay.

Cảnh sát dùng vòi rồng giải tán người biểu tình ở Bangkok, Thái Lan ngày 20-3 - Nguồn: BLOOMBERG

Lực lượng cảnh sát đã xếp chồng các container, tạo thành hàng rào bảo vệ ở khu vực Sanam Luang. "Các người đang phá luật" - cảnh sát chỉ trích khi người biểu tình dùng dây thừng kéo các container rời vị trí.

Phó phát ngôn viên cảnh sát Kissana Pattanacharoen cho biết họ đã dùng những tấm chắn, dùi cui, đạn cao su và hơi cay để đối phó và bắt ít nhất 5 người biểu tình. Ông nói rằng các cuộc tụ tập đông đúc như trên đã vi phạm quy định chống dịch COVID-19.

Theo phóng viên của AFP tại hiện trường, cảnh sát đã rượt theo người biểu tình, bắn đạn cao su liên tục vào họ. Tới 20h30 tối 20-3 (giờ địa phương), hầu hết người biểu tình đã giải tán.

Cuộc biểu tình diễn ra sau khi quốc hội Thái Lan tuần này không thông qua dự luật sửa đổi hiến pháp, một trong những yêu cầu chính của người biểu tình.

Bị hỏi khó, thủ tướng Thái Lan xịt nước sát khuẩn vào phóng viên Bị hỏi khó, thủ tướng Thái Lan xịt nước sát khuẩn vào phóng viên

TTO - Khó chịu với câu hỏi của phóng viên về vấn đề cải tổ nội các, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha bảo các phóng viên hãy lo chuyện của mình, rồi cầm một chai nước sát khuẩn xịt vào những người đang ngồi hàng đầu.

BÌNH AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên