Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

Hải quân Thái Lan đốn tim với việc bơi cứu 4 con mèo từ tàu sắp chìm

05/03/2021 18:46 GMT+7

TTO - Các thành viên Hải quân Thái Lan đã dũng cảm vượt biển giải cứu 4 chú mèo khỏi một con tàu đang cháy và chìm dần trên biển Andaman, phía tây Thái Lan.

Hải quân Thái Lan đốn tim với việc bơi cứu 4 con mèo từ tàu sắp chìm - Ảnh 1.

Hải quân Thái Lan dũng cảm giải cứu 4 con mèo mắc kẹt trên biển - Ảnh: Reuters

Sau khi thủy thủ đoàn trên con tàu gặp nạn đã được giải cứu hôm thứ ba (ngày 2-3), một tàu hải quân được cử ra hiện trường xem xét sự cố tràn dầu. Đúng lúc đó, hải quân phát hiện những con mèo đang hoảng sợ và bám lấy con thuyền đang chìm.

"Tôi dùng máy ảnh để phóng to vào con thuyền và thấy 2 con mèo thò đầu ra", sĩ quan hải quân Wichit Pukdeelon thuộc bộ phận phòng không và phòng thủ bờ biển của hải quân cho biết.

Hải quân Thái Lan đốn tim với việc bơi cứu 4 con mèo từ tàu sắp chìm - Ảnh 2.

Những chú mèo chờ được cứu - Ảnh: REUTERS

Một thủy thủ đã bơi tới con thuyền đang chìm và tìm cách cứu 4 con mèo. Anh đặt những chú mèo lên lưng và nhẹ nhàng bơi ra xa, rồi được đồng đội kéo lên tàu bằng dây.

Hải quân Thái Lan đốn tim với việc bơi cứu 4 con mèo từ tàu sắp chìm - Ảnh 3.

Chú mèo bám chặt lấy ân nhân - Ảnh: REUTERS

Bài đăng trên Facebook của anh về cuộc giải cứu 4 con mèo đã nhận được khoảng 2.500 bình luận, theo Đài Sky News. Nhiều người đã khen ngợi sự nỗ lực của những thành viên Hải quân Thái Lan.

4 con mèo may mắn hiện đang được chăm sóc tại trụ sở chỉ huy trên đảo Koh Lipe - Nguồn: Sky News

10 năm thảm họa Fukushima: Người ở lại vùng nhiễm phóng xạ giải cứu mèo 10 năm thảm họa Fukushima: Người ở lại vùng nhiễm phóng xạ giải cứu mèo

TTO - Ông Sakae Kato dành một thập kỷ qua để giải cứu những con mèo bị hàng xóm bỏ lại khi họ chạy trốn khỏi sự cố rò rỉ phóng xạ từ Nhà máy hạt nhân Fukushima do thảm họa kép động đất - sóng thần ngày 11-3-2011 gây ra.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận