Tag: phòng không

Israel và đồng minh chặn 99% cuộc không kích từ Iran bằng cách nào?

Israel và các đồng minh, trong đó có Mỹ, đã ngăn chặn 99% các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa các loại từ Iran.

Dự Luật Phòng không nhân dân: Đề xuất 4 trường hợp tạm giữ, thu giữ, chế áp máy bay không người lái

Chiều 1-4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận về dự Luật Phòng không nhân dân. Đáng chú ý, dự luật có nhiều quy định về quản lý máy bay không người lái.

Hệ thống tên lửa phòng không của Nga biến mất một cách bí ẩn

Một số hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph quý giá của Nga đột nhiên biến mất khỏi thành phố cảng Kaliningrad.

Ngoại trưởng Đức thăm Kiev, Ukraine đề xuất hỗ trợ năng lực phòng không

Ngày 11-9, Ngoại trưởng Đức - bà Annalena Baerbock - đã có chuyến thăm bất ngờ tới thủ đô Kiev của Ukraine. Tại đây, bà công bố Đức sẽ viện trợ thêm 20 triệu euro cho Ukraine.

'Ba ngón tay Thần chết' đến giúp sức cho Ukraine

Hệ thống phòng không Kub khét tiếng của Cộng hòa Czech bao gồm Kub-M2, có biệt danh là 'Ba ngón tay Thần chết', đã bắt đầu xuất hiện ở Ukraine.

Nga quyết tâm cải tổ lực lượng phòng không

Nga lên kế hoạch cải tổ lực lượng phòng không sau khi có thêm kinh nghiệm từ cuộc xung đột Ukraine, và sẽ tăng cường năng lực phòng không nhằm chống lại việc nước láng giềng Phần Lan gia nhập NATO.

Nga hiện đại hóa phòng không ở thủ đô, đưa tên lửa đến phía đông

Nga sẽ hiện đại hóa hệ thống phòng không ở thủ đô Matxcơva sau các vụ tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga. Cùng lúc, đưa tên lửa về phía gần Nhật Bản để đối phó với sự hiện diện của Mỹ.

Nga đào tạo phi công lái máy bay mang vũ khí hạt nhân cho Belarus

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Nga và Belarus sẽ tiếp tục các cuộc tập trận chung nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội hai nước.

NATO tuyên bố 'Nga có lỗi' trong vụ tên lửa rơi xuống Ba Lan

TTO - Tổng thư ký NATO nói vụ nổ tên lửa ở Ba Lan nhiều khả năng là do tên lửa phòng không của Ukraine gây ra nhưng Nga phải chịu trách nhiệm cuối cùng vì họ đã khơi mào chiến sự.

Hải quân Thái Lan đốn tim với việc bơi cứu 4 con mèo từ tàu sắp chìm

TTO - Các thành viên Hải quân Thái Lan đã dũng cảm vượt biển giải cứu 4 chú mèo khỏi một con tàu đang cháy và chìm dần trên biển Andaman, phía tây Thái Lan.