Tag: chế độ quân chủ

Chiêm ngưỡng căn hộ bí ẩn của hoàng hậu Pháp cuối cùng Marie Antoinette

Sau 7 năm cải tạo, căn hộ riêng của Hoàng hậu Pháp Marie Antoinette trong cung điện Versailles của Pháp đã mở cửa trở lại cho công chúng.

Cảnh sát Thái Lan dùng vòi rồng giải tán người biểu tình

TTO - Cảnh sát xếp chồng các container tạo chướng ngại vật khi đối đầu với người biểu tình gần hoàng cung ở Bangkok, Thái Lan ngày 20-3. Họ dùng vòi rồng và đạn cao su để giải tán người biểu tình.

Quyết ra riêng, Hoàng tử Harry bị Hoàng gia Anh lấy lại các tước hiệu danh dự

TTO - Ngày 19-2, Điện Buckingham ra thông báo cho biết vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan Markle đã xác nhận với Nữ hoàng Anh Elizabeth II về việc họ không quay lại với tư cách là thành viên làm việc của hoàng gia.

Thái Lan khởi tố 5 lãnh đạo biểu tình tội khi quân phạm thượng

TTO - "Cảnh sát khởi tố chúng tôi theo điều 112. Tất cả chúng tôi đều phủ nhận các cáo buộc đó", ông Anon Numpa - một trong những người lãnh đạo phong trào đòi cải tổ hoàng gia - nói với Reuters ngày 30-11.

Hàng ngàn người Thái biểu tình ôn hòa trước 'biểu tượng' của hoàng gia

TTO - Người biểu tình Thái Lan tụ tập bên ngoài một doanh trại quân đội quan trọng trong ngày 29-11 để kêu gọi cải cách lực lượng vũ trang và chế độ quân chủ, trong khi lực lượng cảnh sát chốt chặn dày đặc lối vào khu vực này.

Hàng trăm học sinh, sinh viên Thái Lan biểu tình đòi cải cách giáo dục

TTO - Hàng trăm học sinh, sinh viên ngày 5-9 đã biểu tình ở thủ đô Bangkok để yêu cầu cải cách hệ thống giáo dục mà họ cho là đã lỗi thời.

Biểu tình ở Thái Lan kêu gọi chính phủ từ chức, lớn nhất kể từ sau đảo chính 2014

TTO - "Khi màn đêm buông xuống tại tượng đài Dân chủ ở Bangkok, số người biểu tình do sinh viên dẫn đầu nhằm kêu gọi chính phủ của Thủ tướng Prayuth Chan-ocha từ chức đã vượt 10.000", báo Bangkok Post đưa tin tối 16-8.