Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Quyết ra riêng, Hoàng tử Harry bị Hoàng gia Anh lấy lại các tước hiệu danh dự

19/02/2021 21:20 GMT+7

TTO - Ngày 19-2, Điện Buckingham ra thông báo cho biết vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan Markle đã xác nhận với Nữ hoàng Anh Elizabeth II về việc họ không quay lại với tư cách là thành viên làm việc của hoàng gia.

Quyết ra riêng, Hoàng tử Harry bị Hoàng gia Anh lấy lại các tước hiệu danh dự - Ảnh 1.

Vợ chồng Hoàng tử Harry hiện định cư ở Mỹ - Ảnh: REUTERS

Tháng 1-2020, Harry và Meghan đã khiến Hoàng gia Anh và những người ủng hộ chế độ quân chủ vô cùng sốc khi bất ngờ thông báo họ sẽ rời hoàng gia và xây dựng cuộc sống mới ở Bắc Mỹ.

Quyết định này được chính thức hóa hôm nay, sau khi hai vợ chồng xác nhận với nữ hoàng Anh về việc họ sẽ không quay lại trong tư cách thành viên làm việc của hoàng gia sau một năm sống riêng. 

Nữ hoàng Elizabeth II đã xác nhận bằng văn bản rằng sau khi từ bỏ các công việc của Hoàng gia Anh, việc tiếp tục các trách nhiệm và chức vị của hoàng tộc là không còn phù hợp. Do đó các tước vị, chức vị danh dự trong quân đội và vai trò bảo trợ hoàng gia của công tước và công nương Xứ Sussex (Hoàng tử Harry và vợ Markle) sẽ bị thu hồi. 

Thông báo cho biết: "Mặc dù tất cả đều buồn vì quyết định này, công tước và công nương sẽ vẫn nhận được tình yêu thương nồng ấm của gia đình".

Cùng ngày, Hoàng gia Anh lấy lại toàn bộ tước vị danh dự trong quân đội của Hoàng tử Harry. Cụ thể, Hoàng tử Harry bị tước quân hàm đại tướng của thủy quân lục chiến hoàng gia. Meghan Markle phải từ bỏ vai trò người bảo trợ của Nhà hát Quốc gia. Ngoài ra, Hoàng tử Harry có thể mất quyền bảo trợ của Liên đoàn Bóng bầu dục.

Quyết định chính thức của Nữ hoàng Elizabeth II được đưa ra một năm sau khi vợ chồng Hoàng tử Harry quyết định sống tự lập.

Cả hai đang sống tại thành phố Santa Barbara, bang California, Mỹ và đang chuẩn bị sinh thêm em bé thứ hai. 

Gia đình Hoàng tử Harry cho biết họ sẽ vẫn cam kết phục vụ nước Anh và sẽ trả lời phỏng vấn với Oprah Winfrey vào tháng tới về cuộc sống của họ. 

Vợ chồng hoàng tử Anh Harry sắp có thêm con Vợ chồng Hoàng tử Anh Harry sắp có thêm con

TTO - Chọn đúng ngày lễ Tình nhân Valentine 14-2, vợ chồng Hoàng tử Anh Harry và Meghan Markle công bố họ đang chờ đợi đứa con thứ hai của mình.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận