Chủ nhật, ngày 13 tháng 6 năm 2021

Hoàng tử Anh: 'Từ giờ hãy chỉ gọi tôi là Harry!'

26/02/2020 20:53 GMT+7

TTO - Hoàng tử Harry đang ở Anh để thực hiện những nhiệm vụ hoàng gia cuối cùng của mình. Ngày 26-2, phát biểu trước công chúng về du lịch bền vững ở Edinburgh, hoàng tử Harry lưu ý mọi người từ nay hãy gọi mình là Harry.

Hoàng tử Anh: Từ giờ hãy chỉ gọi tôi là Harry! - Ảnh 1.

Hãy gọi tôi là Harry, hoàng tử Anh Harry nói với mọi người khi tham dự chuỗi sự kiện hoàng gia chính thức cuối cùng của mình - Ảnh: REUTERS

Hoàng tử Harry và người vợ Mỹ của mình là Meghan đã thông báo cả hai rời khỏi vị trí thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh vào đầu tháng 1-2020.

Trong một thông báo được cho là đầy bất ngờ, họ cho biết muốn có một "vai trò mới tiến bộ hơn" trong hoàng gia, độc lập về tài chính và phân chia thời gian giữa Vương quốc Anh và Bắc Mỹ.

Theo Hãng tin Reuters, sau các cuộc thảo luận và thống nhất, điện Buckingham tuyên bố đôi vợ chồng sẽ không còn sử dụng danh hiệu "Đấng tôn quý hoàng gia" (HRH) vì cả hai không còn là thành viên đang phục vụ cho hoàng gia.

HRH, tên viết tắt cho từ His/Her Royal Highness (Đấng tôn quý hoàng gia), được sử dụng như một phần của danh hiệu của một số thành viên của hoàng gia, bao gồm cả hoàng tử hoặc công chúa. Tuy không sử dụng danh hiệu "Đấng tôn quý hoàng gia", hoàng tử Harry vẫn là hoàng tử.

Đôi vợ chồng cũng sẽ không được nhận khoản ngân sách công cho các nhiệm vụ hoàng gia. Ngoài ra, Hoàng gia Anh không bình luận về các khoản chi bảo đảm an ninh cho hai người.

Hoàng tử Anh: Từ giờ hãy chỉ gọi tôi là Harry! - Ảnh 2.

Vợ chồng hoàng tử Harry - Ảnh: ELLE

Harry, Meghan và con trai họ là Archie đã sống một thời gian ở Canada sau khi thông báo đến công chúng việc mong muốn sống độc lập.

Theo báo chí Anh, hoàng tử Harry quay trở về Anh trong ngày 25-2 để thực hiện những nhiệm vụ hoàng gia cuối cùng trước khi không còn là thành viên cao cấp vào ngày 31-3.

Năm ngoái, cả hai đã nói về những khó khăn của cuộc sống hoàng gia và sự chú ý thái quá của truyền thông.

Harry cho biết anh sợ vợ mình trở thành nạn nhân của "những thế lực mạnh mẽ tương tự" đã dẫn đến cái chết của mẹ anh, ý muốn nói đến truyền thông lá cải ở Anh.

Đôi vợ chồng dự định trả lại 2,4 triệu bảng tiền thuế cho việc tân trang Frogmore Cottage, nơi vẫn là nhà của cả hai ở Anh.

Mặc dù dư luận đã bình luận ác ý và thất vọng về quyết định của vợ chồng Harry và Meghan, Nữ hoàng Anh cho biết "Harry, Meghan và Archie sẽ luôn là những thành viên được yêu mến trong gia đình" và ủng hộ mong muốn có một cuộc sống độc lập hơn của cả hai.

Một số hình ảnh của hoàng tử Harry:

Hoàng tử Anh: Từ giờ hãy chỉ gọi tôi là Harry! - Ảnh 3.

Hoàng tử Harry

Hoàng tử Anh: Từ giờ hãy chỉ gọi tôi là Harry! - Ảnh 4.
Hoàng tử Anh: Từ giờ hãy chỉ gọi tôi là Harry! - Ảnh 5.

Vợ chồng Hoàng tử Harry - Ảnh: GETTY IMAGES

Hoàng tử Anh: Từ giờ hãy chỉ gọi tôi là Harry! - Ảnh 6.

Vợ chồng hoàng tử Harry và công nương Meghan - Ảnh: REUTERS

Hoàng tử Anh: Từ giờ hãy chỉ gọi tôi là Harry! - Ảnh 7.
Hoàng tử Anh: Từ giờ hãy chỉ gọi tôi là Harry! - Ảnh 8.
Hoàng tử Anh: Từ giờ hãy chỉ gọi tôi là Harry! - Ảnh 9.
Nữ hoàng Anh ủng hộ vợ chồng hoàng tử Harry có Nữ hoàng Anh ủng hộ vợ chồng hoàng tử Harry có 'cuộc sống mới'

TTO - Nữ hoàng Elizabeth II đã chúc cháu trai là Hoàng tử Harry cùng vợ anh là công nương Meghan có một tương lai độc lập sau cuộc họp giải quyết khủng hoảng có sự tham gia của các thành viên cấp cao nhất bên trong hoàng gia Anh.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận