Thứ 3, ngày 20 tháng 4 năm 2021

Nữ hoàng Anh ủng hộ vợ chồng hoàng tử Harry có 'cuộc sống mới'

14/01/2020 06:37 GMT+7

TTO - Nữ hoàng Elizabeth II đã chúc cháu trai là Hoàng tử Harry cùng vợ anh là công nương Meghan có một tương lai độc lập sau cuộc họp giải quyết khủng hoảng có sự tham gia của các thành viên cấp cao nhất bên trong hoàng gia Anh.

Nữ hoàng Anh ủng hộ vợ chồng hoàng tử Harry có cuộc sống mới - Ảnh 1.

Hoàng tử Harry và vợ là Meghan cùng ngồi xe ngựa sau hôn lễ của họ tại nhà nguyện Thánh George ở lâu đài Windsor, Anh vào ngày 19-5-2018 - Ảnh: REUTERS

"Hôm nay, gia đình tôi đã có cuộc thảo luận rất mang tính xây dựng về tương lai của cháu trai (Harry) và gia đình của cháu. Gia đình tôi và tôi hoàn toàn ủng hộ mong muốn của Harry và Meghan về việc có một cuộc sống mới ở vị trí một gia đình trẻ" - Nữ hoàng Anh Elizabeth II ngày 13-1 thông báo.

Nữ hoàng Anh chia sẻ: "Dù chúng tôi muốn Harry và Meghan vẫn là các thành viên hoạt động toàn thời gian của hoàng gia Anh, chúng tôi tôn trọng và hiểu được mong ước của các cháu về việc sống một cuộc sống độc lập hơn trong khi vẫn là một phần được quý trọng của gia đình".

Tham gia cuộc họp gia đình "rất mang tính xây dựng" trên có Nữ hoàng Elizabeth II, Hoàng tử Harry, anh của cậu là Hoàng tử William và cha của họ là Thái tử Charles. Trong khi đó, công nương Meghan tham gia cuộc họp mặt thông qua điện thoại từ Canada.

Việc vợ chồng hoàng tử Harry muốn ra ở riêng diễn ra sau một năm vướng nhiều tin đồn cho rằng có sự mâu thuẫn trong nội bộ giữa anh em Harry và việc Meghan - vốn là một diễn viên người Mỹ  - cảm thấy không được chào đón trong một gia đình cực kỳ theo truyền thống như hoàng gia Anh, theo Hãng tin AFP.

Nữ hoàng Anh ủng hộ vợ chồng hoàng tử Harry có cuộc sống mới - Ảnh 2.

Từ trái qua là Nữ hoàng Anh Elizabeth II, công nương Meghan, và hoàng tử Harry - Ảnh: AFP

"Harry và Meghan đã nói rõ rằng các cháu không muốn lệ thuộc vào công quỹ khi bắt đầu cuộc sống mới.

Do đó, chúng tôi đã đồng ý sẽ có một giai đoạn chuyển tiếp mà theo đó công tước và công nương xứ Sussex sẽ dành thời gian ở cả Canada và Anh.

Đây là những vấn đề phức tạp cần gia đình tôi giải quyết và còn một số chuyện phải làm cho xong. Tuy nhiên, tôi yêu cầu phải đưa ra quyết định cuối cùng trong những ngày tới" - Nữ hoàng Elizabeth II cho biết.

Trước đó, hoàng tử Harry và vợ là Meghan đã ra một thông báo bất ngờ cho biết họ muốn "tạo dựng một vai trò tiến bộ mới trong thiết chế hiện nay" và trở nên độc lập về tài chính. Cặp đôi nói rằng họ muốn dành thời gian sống ở cả Anh và Bắc Mỹ.

Báo New York Times nhận định thông báo của nữ hoàng Elizabeth II vẫn chưa trả lời được nhiều câu hỏi hóc búa, gồm việc ai sẽ chi trả cho việc xây dựng gia đình mới của cặp đôi này, liệu họ có độc lập về tài chính hay không và liệu họ vẫn sẽ giữ các tước hiệu hoàng gia hay không.

Chính vì thế, tờ báo nổi tiếng của Mỹ đã cẩn thận đặt tiêu đề bài viết ngày 13-1 là: "Nữ hoàng ủng hộ cuộc sống mới của Hoàng từ Harry và Meghan".

Là thường dân, vợ chồng hoàng tử Harry có thể làm gì để kiếm tiền? Là thường dân, vợ chồng hoàng tử Harry có thể làm gì để kiếm tiền?

TTO - Việc từ bỏ tước hiệu trong Hoàng gia Anh sẽ ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và tài chính của vợ chồng hoàng tử Harry và công nương Meghan.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận