Thứ 6, ngày 18 tháng 6 năm 2021

Là thường dân, vợ chồng hoàng tử Harry có thể làm gì để kiếm tiền?

12/01/2020 13:49 GMT+7

TTO - Việc từ bỏ tước hiệu trong Hoàng gia Anh sẽ ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và tài chính của vợ chồng hoàng tử Harry và công nương Meghan.

Là thường dân, vợ chồng hoàng tử Harry có thể làm gì để kiếm tiền? - Ảnh 1.

Không còn tước hiệu, vợ chồng hoàng tử Harry và công nương Meghan sẽ phải mưu sinh như người bình thường - Ảnh: REUTERS

Nữ hoàng Anh Elizabeth mới đây đã thông báo họp gia đình hoàng gia vào ngày 13-1 sau khi vợ chồng hoàng tử Harry và công nương Meghan, hay gọi theo chức tước hoàng gia là Công tước và nữ công tước xứ Sussex, bất ngờ tuyên bố muốn từ bỏ tước hiệu và nghĩa vụ hoàng gia.

Quyết định của vợ chồng hoàng tử như "bỏ bom" cả Hoàng gia Anh do cả hai đã không tham vấn với gia đình trước khi ra tuyên bố.

Chưa rõ điều này sẽ ảnh hưởng đến giao tình của cặp vợ chồng với Hoàng gia Anh sau này như thế nào, nhưng việc độc lập về tài chính sẽ gây cho họ không ít khó khăn.

Hiện nay, vợ chồng hoàng tử Harry và công nương Meghan nhận tiền từ Quỹ Trợ cấp Hoàng gia của nữ hoàng Elizabeth, theo tờ Insider. Khoản tiền này chiếm khoảng 5% tổng thu nhập của hai vợ chồng.

Ngoài việc mất khoản thu nhập trên, nhiều khả năng nữ hoàng cũng sẽ không chi tiền cho quỹ từ thiện Sussex Royal Foundation dự kiến ra mắt trong năm nay của vợ chồng hoàng tử Harry.

Chi phí sinh sống của họ cũng là một vấn đề khi cả hai dự kiến đi đi về về giữa Anh và Bắc Mỹ trong thời gian tới.

Là thường dân, vợ chồng hoàng tử Harry có thể làm gì để kiếm tiền? - Ảnh 2.

Công tước và nữ công tước xứ Sussex trong đám cưới của họ hồi tháng 5-2018 - Ảnh: REUTERS

Công tước và nữ công tước xứ Sussex hiện nắm trong tay tài sản 30 triệu USD, gồm khoản thừa kế của hoàng tử Harry từ mẹ - công nương Diana, và trợ cấp từ cha - thái tử Charles, và thu nhập của công nương Meghan từ việc đóng phim.

Việc từ bỏ tước hiệu hoàng gia cũng giúp họ cởi bỏ những rào cản trong việc kiếm tiền.

Trước khi về làm dâu Hoàng gia Anh, công nương Meghan từng điều hành trang thông tin đời sống riêng The Tig, đăng tải nhiều thể loại thông tin từ phỏng vấn với các đầu bếp nổi tiếng cho đến hướng dẫn tặng quà, thời trang.

Hồi tháng 9-2019 đã xuất hiện tin đồn công nương Meghan sẽ mở lại trang này sau khi người quản lý của cô đăng ký thương hiệu The Tig.

Công nương Meghan cũng có thể quay trở lại đóng phim. Dù chuyện này là hiếm nhưng không phải chưa từng xảy ra trên thế giới. Công chúa Ubol Ratana của Thái Lan sau khi bị buộc từ bỏ tước vị vì cưới một người Mỹ năm 1972, đã tham gia đóng nhiều bộ phim.

Còn hoàng tử Harry trong năm 2019 đã tuyên bố sẽ hợp tác cũng "nữ hoàng truyền hình" Mỹ Oprah Winfrey để sản xuất một loạt phim tài liệu về sức khỏe tâm thần. Hồi tháng 9-2019, MC Mỹ Ellen DeGeneres cũng tiết lộ cô sẽ hợp tác với cặp đôi trong một số dự án.

Cuộc họp mặt vào ngày 13-1 sẽ là lần đầu tiên các gương mặt chủ chốt của hoàng gia Anh cùng tham gia bàn luận về vấn đề của Harry và Meghan. Theo Reuters, giới quan chức đã tổ chức nhiều cuộc họp kín sau tuyên bố từ vợ chồng hoàng tử Harry, nhằm thu xếp vụ việc. Các buổi thảo luận có sự tham gia của cả chính quyền Anh và Canada đã tạo tiền đề cho cuộc gặp giữa Nữ hoàng Elizabeth và cháu trai.

Công nương Meghan sẽ tham gia cuộc họp qua điện thoại từ Canada. Nhiều cơ quan truyền thông Canada đưa tin Meghan đã trở lại đảo Vancouver, bang British Columbia, Canada. Đây cũng là nơi gia đình nhỏ của cô thường tới trong những kỳ nghỉ cuối năm và bé Archie (con trai của Harry và Meghan) vẫn ở đó cùng người vú nuôi.

Nữ hoàng Anh Elizabeth gọi họp mặt gia đình vì vợ chồng hoàng tử Harry Nữ hoàng Anh Elizabeth gọi họp mặt gia đình vì vợ chồng hoàng tử Harry

TTO - Nữ hoàng Anh Elizabeth kêu gọi họp mặt gia đình sau khi hoàng tử Harry cùng vợ, Meghan, tuyên bố muốn từ bỏ tước hiệu và nghĩa vụ hoàng gia.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận