Thứ 2, ngày 20 tháng 9 năm 2021

Vợ hoàng tử Harry rời Anh, trở về sống tại Canada

11/01/2020 07:19 GMT+7

TTO - Sóng gió trong gia đình hoàng tộc của Anh chưa yên khi công nương Meghan trở về Canada sống sau tuyên bố gây sốc của hai vợ chồng cô sẽ từ bỏ những trách nhiệm hoàng gia quan trọng nhất của họ.

Vợ hoàng tử Harry rời Anh, trở về sống tại Canada - Ảnh 1.

Tượng sáp Hoàng tử Harry và công nương Meghan (trái) đã bị rút khỏi bảo tàng tượng sáp Madame Tussauds ở London, Anh ngày 9-1 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin AFP, vợ chồng Hoàng tử Harry và công nương Meghan, hay gọi theo chức tước Hoàng gia làcCông tước và nữ công tước xứ Sussex, đã dành kỳ nghỉ dịp Giáng sinh vừa qua tại Canada với con trai họ.

Sau khi trở về từ kỳ nghỉ, ngày 8-1 Hoàng tử Harry và Công nương Meghan phát thông báo chính thức tuyên bố sẽ "rút khỏi" những trách nhiệm Hoàng gia.

Báo Daily Mail (Anh) cho biết cô Meghan đã bay về Canada ngày 10-1 và cô cũng chưa bao giờ có ý định ở lại Anh lâu dài.

"Tôi có thể xác nhận các thông tin báo chí cho biết nữ công tước đang ở Canada", người phát ngôn của vợ chồng Hoàng tử Harry chia sẻ thông tin với Hãng AFP.

Tuy nhiên người này không xác nhận thông tin tờ Daily Mail đưa nói Hoàng tử Harry chắc chắn sẽ sớm dọn tới ở cùng vợ và cậu con trai 8 tháng tuổi tại Canada.

Nhiều cơ quan truyền thông Canada đưa tin Meghan đã trở lại đảo Vancouver thuộc tỉnh bang British Columbia của Canada. Đây cũng là nơi gia đình nhỏ của cô thường tới trong những kỳ nghỉ cuối năm và bé Archie (con trai của Harry và Meghan) vẫn ở đó cùng người vú nuôi.

Nhiều thành viên hoàng gia Anh đã bất ngờ trước thông báo ngày 8-1 của vợ chồng Hoàng tử Harry khi hai người muốn tìm kiếm "vai trò mới tiến bộ" và sẽ phân chia thời gian sống giữa Anh và Bắc Mỹ.

Văn phòng của Nữ hoàng Elizabeth II đã phát thông cáo ngay trong buổi tối cùng ngày hôm đó, nói có "những về phức tạp cần thời gian để đả thông".

Tuy nhiên một nguồn tin trong hoàng tộc ngày 9-1 cho biết Nữ hoàng đã chỉ đạo những người giúp việc cho bà làm việc với vợ chồng Hoàng tử cũng như chính phủ Anh để "tìm các giải pháp khả thi".

Dẫu thế quá trình này dự kiến mất "nhiều ngày, nếu không nói là nhiều tuần", nguồn tin tiết lộ.

Truyền thông cũng nói Nữ hoàng đã điện đàm nhiều cuộc với những người liên quan tới Hoàng tử Harry là Hoàng tử William (anh trai Harry) và cha họ, Thái tử Charles.

Vợ chồng hoàng tử Harry cho biết họ sẽ vẫn tiếp tục "hoàn toàn ủng hộ" Nữ hoàng và "hợp tác" với các thành viên cao cấp khác trong hoàng tộc.

Mặc dù mong được độc lập về tài chính, nhưng họ cũng muốn giữ lại căn nhà của họ tại lâu đài Windsor làm chỗ đi lại ở Anh.

Tuy nhiên có rất nhiều những vấn đề khúc mắc trong thực tế liên quan những điều đó. Vì chi phí bảo vệ họ là do nhà nước cung cấp và họ nhận được các khoản ngân sách từ nữ hoàng và Thái tử Charles.

Ở một diễn biến khác liên quan, bảo tàng tượng sáp Madame Tussauds của Anh đã rút bỏ các tượng của Hoàng tử Harry và công nương Meghan khỏi khu vực trưng bày về gia đình Hoàng tộc nhằm phản ứng lại với tuyên bố sẽ rút khỏi các vai trò, trách nhiệm hoàng gia của họ.

Vợ chồng hoàng tử Anh Harry ra riêng, không muốn nhận trợ cấp hoàng gia Vợ chồng hoàng tử Anh Harry ra riêng, không muốn nhận trợ cấp hoàng gia

TTO - Hoàng tử Harry và Công nương Meghan sẽ rút khỏi các sự kiện hoàng gia và dành nhiều thời gian ở Bắc Mỹ, nơi họ sẽ "làm việc để độc lập về tài chính". Các thành viên hoàng tộc hoàn toàn bất ngờ trước quyết định trên.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận