Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Đám cưới Hoàng tử Anh Harry sẽ tốn khoảng nửa triệu Euro

02/05/2018 14:06 GMT+7

TTO - Hoàng tử Harry và nữ diễn viên người Mỹ Meghan Markle sẽ cử hành hôn lễ vào trưa thứ bảy 19-5 tới. Chi phí đám cưới tốn kém bao nhiêu? Nhiều thông tin chi tiết đã được báo chí Anh công bố.

Đám cưới Hoàng tử Anh Harry sẽ tốn khoảng nửa triệu Euro - Ảnh 1.

Hoàng tử Harry sẽ kết hôn với nữ diễn viên Mỹ Meghan Markle vào ngày 19-5-2018 - Ảnh: GETTY IMAGES

Báo chí Anh "bình loạn" lên rằng chắc chắn hôn lễ của Hoàng tử Harry và nữ diễn viên - người mẫu Meghan Markle vào trưa thứ bảy 19-5 tới sẽ trở thành sự kiện của năm 2018, thậm chí còn quan trọng hơn cả World Cup 2018 ở Nga.

Trong danh sách thừa kế ngai vàng Anh, Hoàng tử Harry (con trai út của thái tử Charles) xếp thứ sáu sau Hoàng tử William (con trưởng của thái tử Charles) xếp thứ hai, nhưng hôn lễ của Hoàng tử Harry vẫn tạo cơn sốt tại Anh và trên thế giới.

Ước tính sẽ có 1,5 tỉ người theo dõi thông tin về đám cưới này.

Đám cưới Hoàng tử Anh Harry sẽ tốn khoảng nửa triệu Euro - Ảnh 2.

Hôn lễ được tổ chức tại nhà nguyện St. George trong lâu đài Windsor - Ảnh: NYT

Chi phí đám cưới bằng 38 năm lao động

Hôn lễ sẽ được cử hành tại nhà nguyện St. George trong lâu đài Windsor , nơi Hoàng tử Harry đã được rửa tội. Để có thể tổ chức hôn lễ tại địa điểm đặc biệt này, cô dâu và chú rể phải được Nữ hoàng Elizabeth II chuẩn thuận.

Theo tính toán của Công ty tư vấn Brad Finance ở Anh, cho dù chi phí hôn lễ của chú rể hoàng tử Harry với cô dâu Meghan Markle quá khủng nhưng lợi ích kinh tế nói chung mang lại hơn 1 tỉ euro.

Hoàng gia Anh thông báo sẽ lo toàn bộ chi phí đám cưới. Trả lời kênh truyền hình CNN, nữ chuyên gia Aimee Dunne ước tính hôn lễ của hoàng tử Harry phải tốn ít nhất nửa triệu bảng Anh (568.000 euro).

Khoản tiền này gần bằng số tiền của một lao động Pháp hưởng mức lương tối thiểu làm việc ròng rã 38 năm.

Chi phí không bao gồm bánh ngọt và các chi phí khác liên quan đến đám cưới. Nhiều triệu bảng cũng sẽ được chi cho công tác bảo đảm an ninh.

Theo Công ty Bridebook ở Anh, tổng chi phí phải lên đến 37 triệu euro. Khoản chi chủ yếu dành cho công tác bảo vệ an ninh trong bối cảnh đe dọa khủng bố ở Anh.

Một số chi phí khác nghe nói phát chóng mặt như:

- Váy cưới có giá từ 320.000 euro đến 350.000 euro

- Khoảng nửa triệu euro cho 1.700 chai rượu sâm banh, bánh ngọt, các món ăn trưa và ăn tối, rượu vang và whisky đãi khách.

- Chỉ riêng bánh cưới đã ngốn gần 60.000 euro.

- Còn phải tính đến 20.000 euro trả tiền cho các thợ chụp ảnh và quay video

- 120.000 euro cho hoa và trang trí phòng ốc.

Đám cưới Hoàng tử Anh Harry sẽ tốn khoảng nửa triệu Euro - Ảnh 4.

Ảnh chụp hai anh em William và Harry lúc nhỏ - Ảnh: TWITTER

200 khách mời dự tiệc tối thân mật

Cô dâu và chú rể dự kiến sẽ mời khoảng 600 khách dự lễ trong lâu đài Windsor. Cung điện Hoàng gia Kensington cho biết không cung cấp danh sách chính thức khách mời là các nhà lãnh đạo chính trị.

Có khoảng 2.600 người được mời đến công viên lâu đài Windsor để chào đón tân lang và tân giai nhân. Đây là những người làm việc cho Hoàng gia Anh (530 người), người dân địa phương và những người làm việc cho các tổ chức thiện nguyện mà Hoàng tử Harry có tham gia.

Ngoài tiệc trưa chiêu đãi tại đại sảnh nhà nguyện St. George do Nữ hoàng tổ chức, 200 người sẽ được chọn tham dự buổi tiếp tân và tiệc tối sang trọng trong trang viên Frogmore House cách lâu đài Windsor hơn 1 km.

Ngày 26-4, cung điện Kensington đã công bố yêu cầu của Hoàng tử Harry mong muốn anh cả William làm người làm chứng cho hôn lễ.

Hoàng tử William thông báo rất vinh dự được em trai chọn làm người làm chứng và nhân dịp đó đã đưa lên mạng ảnh chụp hai anh em lúc còn nhỏ.

Trong hôn lễ của Hoàng tử William với cô dâu Kate Middleton cách đây 7 năm, Hoàng tử William cũng đã chọn em trai Harry là người làm chứng.

Đám cưới Hoàng tử Anh Harry sẽ tốn khoảng nửa triệu Euro - Ảnh 5.

Nữ diễn viên-người mẫu Meghan Markle trao đổi với tạp chí Vanity Fair: “Chúng tôi là một đôi, chúng tôi yêu nhau”.

Cô gái Mỹ thứ hai đã ly hôn làm dâu hoàng gia Anh

Thông báo chính thức hoàng tử Harry hẹn hò với nữ diễn viên - người mẫu Meghan Markle được công bố vào tháng 11-2016. Cuối năm ngoái, cô dâu tương lai trao đổi với tạp chí Vanity Fair: "Chúng tôi là một đôi, chúng tôi yêu nhau. Cá nhân tôi rất ngưỡng mộ các chuyện tình lớn".

Sau khi làm dâu Hoàng gia Anh, cô sẽ lấy quốc tịch Anh nhưng vẫn giữ quốc tịch Mỹ.

Nhiều kênh truyền hình Pháp sẽ truyền hình trực tiếp hôn lễ của hoàng tử Harry với cô dâu Meghan Markle. Trước đó vào ngày 29-4-2011, hôn lễ của hoàng tử William và cô dâu Kate Middleton đã thu hút 5 triệu người xem trên kênh France 2 và 4,5 triệu người xem trên kênh TF1.

Hôn lễ của Hoàng gia Anh là sự kiện rất ăn khách. Ngoài yếu tố đám cưới Hoàng gia, đây còn là hôn lễ không theo khuôn mẫu khi một Hoàng tử Anh lại kết hôn với một nữ diễn viên người nước ngoài, có mẹ là người Mỹ gốc Phi, đã từng ly hôn và lại là thường dân.

Meghan Markle là người phụ nữ Mỹ thứ hai đã ly hôn làm dâu hoàng gia Anh sau Wallis Simpson. Tuy nhiên, để được kết hôn với người yêu Wallis Simpson, vua Edward VIII đã phải thoái vị vào năm 1936.

Meghan Markle phải theo những quy tắc gì khi làm con dâu Hoàng gia? Meghan Markle phải theo những quy tắc gì khi làm con dâu Hoàng gia?

TTO - Không chụp hình tự sướng, không ký tên tùy tiện, không đi xa mà không mang theo đồ tang... là các nguyên tắc mà diễn viên người Mỹ Meghan Markle phải tuân thủ.

HOÀNG DUY LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận