Meghan Markle phải theo những quy tắc gì khi làm con dâu Hoàng gia?

07/04/2018 15:28 GMT+7

TTO - Không chụp hình tự sướng, không ký tên tùy tiện, không đi xa mà không mang theo đồ tang... là các nguyên tắc mà diễn viên người Mỹ Meghan Markle phải tuân thủ.

Meghan Markle phải theo những quy tắc gì khi làm con dâu Hoàng gia? - Ảnh 1.

Meghan MarkleHoàng tử Harry đã đính hôn ngày 27-11-2017 - Ảnh: usmagazine

Hoàng gia Anh có nhiều quy tắc ứng xử, diễn viên người Mỹ Meghan Markle - người sẽ mặc áo cô dâu vào ngày 19-5 sắp tới đây đã và sẽ phải thực hành những điều này.

Một số quy tắc rất dễ hiểu, một số lại chi tiết và có phần lạ đời. Tuy nhiên, tất cả đều nhằm tạo ra thần thái và bảo vệ sự an toàn cho người nhà Nữ hoàng.

Luôn chỉn chu và thần thái được coi nguyên tắc của nguyên tắc đối với thành viên hoàng gia. Markle sẽ không ngoại lệ. Cô phải trông sao cho thật chỉn chu và toát ra thần thái sang trọng, mọi lúc, mọi nơi. Những tiểu tiết của yêu cầu chung này là:

- Kiểm soát hành động: không được tỏ ra lúng túng, không cúi nhìn sàn nhà, không xua tay,…

Meghan Markle phải theo những quy tắc gì khi làm con dâu Hoàng gia? - Ảnh 2.

Báo chí sửng sốt và thích thú trước sự nhí nhảnh của con dâu tương lai của Hoàng gia Anh - Ảnh: Getty Image

- Cầm clutch thanh lịch: Dù Meghan đã chứng tỏ cô rất sành điệu và rạng ngời với những chiếc giỏ xách lớn chứa được cả thế giới - nhưng, cô sẽ phải tạm biệt món đồ yêu thích này.

Meghan Markle phải theo những quy tắc gì khi làm con dâu Hoàng gia? - Ảnh 3.

Dù hợp với cô đến đâu - Meghan Markle sẽ phải tạm biệt những chiếc giỏ này khi là con dâu Hoàng gia - Ảnh: worldation

- Không mang giày đế xuồng: Đây không phải là quy định chính thức nhưng vì Nữ hoàng không thích loại giày này và bà nhấn mạnh với mọi phụ nữ của Hoàng gia rằng bộ trang phục của họ sẽ rất khó coi nếu kết hợp cùng với giày đế xuồng. Do đó, Meghan sẽ không diện giày đế xuồng khi ở gần bà.

- Chăm sóc sắc đẹp mỗi tuần: Meghan được mong đợi phải trông luôn chỉnh tề, bắt mắt. Phụ nữ của Hoàng gia được yêu cầu đi chăm sóc sắc đẹp từ hai đến ba lần mỗi tuần.

- Trang điểm tự nhiên: Khi là diễn viên, Meghan Markle thường nhấn vùng mắt và hoặc son đỏ ấn tượng khi trang điểm. Cô chắc sẽ nhớ lối trang điểm này khi thành người một nhà với Hoàng tử vì Hoàng gia Anh yêu cầu mọi phụ nữ phải trang điểm thật tự nhiên: không lông mi giả, không dùng màu nổi cho mắt, môi, má.

Meghan Markle phải theo những quy tắc gì khi làm con dâu Hoàng gia? - Ảnh 4.

Lối trang điểm này sẽ không vừa mắt hoàng gia - Ảnh: worldation

- Tóc luôn gọn gàng: Meghan sẽ phải giữ cho tóc cô luôn gọn gàng, vào nếp một cách có trật tự mọi lúc trước mắt công chúng. Nếu không thả tóc, thành viên Hoàng gia phải chọn kiểu tóc khiến họ trông thanh lịch và đầy thần thái.

- Trang phục kín đáo: những trang phục bó sát khoe đường cong hay khoe da thịt và đặc biệt là lộ khe ngực sẽ không được chấp nhận trong Hoàng gia. Công nương Diana rất rành quy tắc này và bà thường dùng cái xắc tay để che đậy cho thêm phần chắc chắn.

Meghan Markle phải theo những quy tắc gì khi làm con dâu Hoàng gia? - Ảnh 5.

Trang phục như thế này với hoàng gia vẫn là khá... hở - Ảnh: worldation

- Cằm thẳng: Từ khi Kate Middleton kết hôn với Hoàng tử William, bạn sẽ nhận thấy cô ít khi nghiêng đầu. Đây là một quy tắc của Hoàng gia mà Meghan Markle sẽ phải thành thục. Cô phải luôn giữ cho cằm của cô song song với mặt sàn trong mọi lúc, đặc biệt là khi ngồi, khi nhún gối chào và cả khi xuống cầu thang.

- Đội mũ: Trong các sự kiện chính thức vào ban ngày như đám cưới, đám ma hay cuộc đua ngựa, Meghan sẽ phải đội mũ khi tham dự vì đây là bắt buộc.

Meghan Markle phải theo những quy tắc gì khi làm con dâu Hoàng gia? - Ảnh 6.

Đội mũ là một quy tắc bắt buộc của Hoàng gia đối với phụ nữ khi tham gia các sự kiện ngoài trời ban ngày - Ảnh: Getty Image.

Không chụp hình tự sướng

Meghan Markle đã áp dụng quy định này. Trong một sự kiện chính thức mà cô tham gia với Hoàng tử Harrynữ diễn viên đã lịch sự từ chối yêu cầu chụp hình selfie với người hâm mộ.

Cô Jennifer Gehmair, chuyên gia về nghi lễ của Hoàng gia giải thích trên trang Smooth Radio: Quy định này đặt ra để khuyến khích mọi người nhìn vào mắt người đối diện và trò chuyện với người của Hoàng gia thay thì quay lưng lại họ và cố gắng có một tấm ảnh.

"Quay lưng lại công nương và công tước là điều không bao giờ được khuyến khích. Tôi biết nó nghe có vẻ buồn cười nhưng họ thích nhìn thấy khuôn mặt bạn hơn".

Meghan Markle phải theo những quy tắc gì khi làm con dâu Hoàng gia? - Ảnh 7.

Meghan Markle sẽ không được phép đồng ý cho phép người khác chụp hình tự sướng với mình - Ảnh: worldation

Không đi xa mà không mang theo đồ tang

Theo báo The Independent, năm 1952, sau công chúa Elizabeth đi thăm Kenya cùng Hoàng tử Philip, vua George VI - cha bà đột ngột qua đời.

Vì không mang sẵn trang phục màu đen nên khi về nước, bà đã phải ngồi lại trên máy bay chờ người mang đồ đen đến.

Kể từ đó, tất cả thành viên Hoàng gia buộc phải mang theo đồ tang trong mọi chuyến đi để đảm bảo rằng khi họ về lại Anh, công chúng sẽ nhìn thấy họ trong trang phục phù hợp thể hiện sự tôn trọng với người quá cố (nếu xảy ra)

Meghan Markle phải theo những quy tắc gì khi làm con dâu Hoàng gia? - Ảnh 8.

Thành viên hoàng gia phải luôn mang theo tang phục trong hành lý khi đi xa - Ảnh: worldation

Không ký tên tuỳ tiện:

Theo trang web The Royal UK nơi cung cấp các thông tin về Hoàng gia, thành viên Hoàng gia tuyệt đối không được tặng chữ ký tên để hạn chế khả năng bị lợi dụng chữ ký gây bất lợi cho Hoàng gia. Meghan sẽ chỉ ký những văn kiện quan trọng hoặc trên một số cuốn sách cho khách quý.

Không mạng xã hội

Tài khoản mạng xã hội của Meghan Markle bao gồm Twitter và Instagram đã bị xóa vào đầu năm nay, chỉ ít lâu sau khi cô đính hôn.

Quy định này nhằm bảo vệ gia đình Hoàng gia Anh không bị lộ thông tin cá nhân. Tuy nhiên, giống như Hoàng tử Harry, William, và Kate Middleton, Meghan có thể sử dụng tài khoản chung của Hoàng gia là Kensington Royal để chia sẻ những thông tin mới về cô.

Đây cũng là tài khoản Hoàng gia đã chia sẻ những hình ảnh về lễ đính hôn và thông báo kết hôn của họ.

Meghan Markle phải theo những quy tắc gì khi làm con dâu Hoàng gia? - Ảnh 9.

Fan hâm mộ sẽ không còn thấy một Meghan Markle diễn viên khoe những hình ảnh thế này trên instagram - Ảnh: worldation

Không thân mật nơi công cộng

Mặc dù công chúng thường xuyên thấy Hoàng tử Harry và Markle tay trong tay, việc bày tỏ tình cảm thân mật nơi công cộng là điều khá hiếm trong Hoàng gia.

Chuyên gia về nghi lễ của Hoàng gia Myka Meier trả lời tạp chí People, mặc dù không chính thức cấm thể hiện tình cả, truyền thống từ lâu đời là các cặp đôi của Hoàng gia phải giới hạn việc thể hiện tình cảm của họ xuống mức tối thiểu.

Quy tắc này được Nữ hoàng Elizabeth II đặt ra vì bà cảm thấy việc các cháu thể hiện tình cảm nơi công cộng là không đứng đắn. Công nương Kate Middleton và Hoàng tử William không hôn nhau từ sau đám cưới của họ. Họ còn bị cho là không còn mặn nồng như trước. Tuy nhiên đó là vì quy tắc của Hoàng gia.

Với Meghan và Hoàng tử Harry, người ta dự đoán họ sẽ thoải mái hơn với quy tắc này - căn bản, họ đã nhiều lần tình tứ nơi công cộng và lọt vào ống kính báo giới.

Meghan Markle phải theo những quy tắc gì khi làm con dâu Hoàng gia? - Ảnh 10.

Hình ảnh thân mật này xuất hiện vì nó là ảnh được Hoàng tử và Meghan Markle chọn công bố về lễ đính hôn của họ - Ảnh: instagram

Không bầu cử:

Khi Meghan cưới Hoàng tử Harry, cô sẽ phải nhập quốc tịch Anh nhưng điều này không có nghĩa là cô sẽ có những quyền như mọi công dân Anh quốc khác.

Dù không bị cấm, nhưng trang web chính thức của chính phủ Anh khẳng định Hoàng gia bỏ phiếu bầu là "không phù hợp với hiến pháp". Meghan cũng như các thành viên khác của Hoàng gia sẽ không bỏ phiếu hay tranh ghế quốc hội vì Hoàng gia Anh cam kết duy trì tính trung lập và không làm hỏng danh tiếng của họ bằng chính trị.

Không phụ dâu là người lớn

Đã có nhiều câu hỏi liệu rằng các cô bạn thân là người nổi tiếng của Meghan có xuất hiện trong đám cưới Hoàng gia và làm phụ dâu cho cô hay không. Tuy nhiên, theo truyền thống của Hoàng gia, sẽ không có phụ dâu là người lớn. Thông thường, lễ cưới sẽ có các phụ dâu là trẻ em hoặc thiếu niên.

Tuy nhiên, cũng đã có 2 ngoại lệ. Công nương Kate Middleton mời em gái, cô Pippa, làm phụ dâu cho mình vào năm 2011, nhóm phụ dâu trạc tuổi cô dâu trong lễ cưới của Nữ hoàng năm 1947. Những đám cưới này gợi ý rằng nếu muốn, lễ cưới của Meghan có thể có những phụ dâu là bạn bè thân của cô.

Không sơn móng tay màu mè

Nhìn bàn tay Meghan Markle những tháng gần đây, bạn sẽ thấy cô ấy đã tuân thủ quy định này. Thành viên Hoàng gia bị cấm sơn móng tay màu tối hay màu mè và cũng có nghĩa là họ không được đắp gel, hay đính đá lên móng tay.

Phụ nữ Hoàng gia có thể làm đẹp bằng các màu nude nhẹ nhàng trông như màu da. Cả Nữ hoàng và Công nương Kate Middleton đều yêu thích loại sơn móng tay màu hồng đào hiệu Essie với giá 9 USD. Công nương Kate thường xuyên sơn móng tay màu hồng nhạt và màu nude.

Meghan Markle phải theo những quy tắc gì khi làm con dâu Hoàng gia? - Ảnh 11.

Sơn móng tay màu đậm thế này từ nay không được nữa nhé Meghan - Ảnh: Getty Image

Không ăn trước và sau Nữ hoàng

Meghan sẽ phải học cách ăn khi có mặt Nữ hoàng. Có một quy tắc nghiêm ngặt là không được ăn trước Nữ hoàng và khi Nữ hoàng ngừng ăn cô phải lập tức ngừng theo cho dù còn đói hay trên bàn còn đồ ăn.

Không ngồi bắt chéo chân

Đây cũng không phải là quy định chính thức nhưng ngồi chéo chân không được khuyến khích. Bạn sẽ không thấy công nương Kate Middleton ngồi gác chân này lên chân kia. Thay vào đó, hai chân cô để về một phía và hơi nghiêng. Công nương Diana cũng sử dụng tư thế ngồi này.

Không ngủ trước Nữ hoàng

Theo tờ Daily Beast, mặc dù được phép nghỉ ngơi bất cứ lúc nào khi ở nhà, nhưng nếu qua đêm ở chỗ của Nữ hoàng, Meghan sẽ phải thức cho đến khi Nữ hoàng đi ngủ. Nữ hoàng thường đi ngủ trước 11.30 để tránh làm ảnh hưởng đến công việc ngày hôm sau.

Vào phòng/Rời phòng theo thứ tự

Meghan sẽ phải rất chú ý đến điều này vì đây là nghi thức. Theo Reader's Digest, có quy định rất nghiêm khắc về việc ai sẽ bước vào, bướ ra trước. Người đầu tiên sẽ là Nữ hoàng Elizabeth, Hoàng tử Philip, Hoàng tử Charles, Công nương Camila, Hoàng tử William, Công nương Kate Middleton, Hoàng tử Harry và theo sau là Meghan.

Phải mặc quần tất

Dù không có quy định chính thức nào nhưng mặc quần tất đã trở thành luật bất thành văn đối với các nữ thành viên Hoàng gia. Đây cũng là lý do mà chúng ta không bao giờ thấy Nữ hoàng, Công nương Diana hay Kate Middleton để chân trần khi xuất hiện trước công chúng.

Nếu bạn nghĩ mình đã từng trông thấy công nương Kate diện váy ngắn với chân trần thì hãy nhìn kĩ lại các bức ảnh, cô ấy đang mặc quần tất loại trong và mỏng dính.

Không ăn sò, trai, hàu

Theo trang worldation, bếp của Hoàng gia không phải thứ gì cũng có. Trong hàng trăm năm qua, Hoàng gia tuân thủ quy định rằng họ sẽ không ăn các loài nhuyễn thể có vỏ như trai, hàu… vì sợ ngộ độc thực phẩm. Nữ hoàng cũng cấm chỉ có tỏi trong bếp - dù điều có vẻ là khẩu vị cá nhân hơn.

Không chơi cờ tỉ phú

Chúng ta hầu như ai cũng từng chơi loại cờ này một lần trong đời. Nhưng loại cờ này bị cấm đối với tất cả các thành viên Hoàng gia. Quy định này được ban hành năm 2008.

Đội vương miện

Dĩ nhiên là Meghan sẽ có vương miện nhưng cô sẽ không được mang nó cho đến khi chính thức kết hôn với Hoàng tử Harry và ngoài ra, cô chỉ được đội vương miện trong các sự kiện diễn ra sau 6 giờ tối.

Meghan Markle phải theo những quy tắc gì khi làm con dâu Hoàng gia? - Ảnh 12.

Thành viên Hoàng gia phải nhận "tấm lòng" của công chúng - Ảnh: worldation

Phải nhận tình cảm của dân chúng

Khi họ đi ra ngoài gặp gỡ người dân, dân chúng thường tặng các thành viên Hoàng tộc nhiều món quà độc lạ và trách nhiệm của Meghan là phải nhận lấy mang về vì đó là tấm lòng của dân. Khi họ quay về Hoàng cung, Nữ hoàng sẽ chỉ định ai là người giữ các món quà.

Chào kiểu Hoàng gia

Không có quy định về kiểu chào bắt buộc đối Nữ hoàng tuy nhiên, nam giới thường cúi đầu chào trong khi nữ giới sẽ nhún chân khi chào Nữ hoàng.

Học quân sự

Vào một thời điểm nào đó trước lễ kết hôn, Meghan Markle sẽ phải trải qua một khóa tập huấn kĩ lưỡng về chống bắt cóc để cô có khả năng đối phó với nếu xảy ra sự cố này.

Meghan Markle phải theo những quy tắc gì khi làm con dâu Hoàng gia? - Ảnh 13.

Meghan Markle sẽ được học bí kiếp để tự vệ - Ảnh: worldation

Chọn danh mục từ thiện

Mặc dù trước khi kết hôn, Meghan Markle đã rất quan tâm đến các hoạt động nhân đạo và từ thiện và đã tham gia hỗ trợ nhiều tổ chức từ thiện. Tuy nhiên, khi kết hôn với Hoàng tử Harry, vai trò chính của cô là công tác nhân đạo và từ thiện và sẽ không được tùy tiện ngừng các cam kết này. Cô cần phải chọn một số lĩnh vực cụ thể để bảo trợ và gắn bó với nó.

Meghan Markle phải theo những quy tắc gì khi làm con dâu Hoàng gia? - Ảnh 14.

Meghan Markle nổi tiếng là người có trái tim nhân ái - Ảnh: worldation

Meghan đã có một sự nghiệp đáng mơ ước và dù rất yêu nghề diễn nhưng cô phải nói lời tạm biệt với chương trình Suits để toàn tâm cho công tác từ thiện khi làm dâu Hoàng gia.

Học nghi thức ngoại giao

Meghan sẽ phải đến trường học của Hoàng gia để cập nhật bản thân cô về những kiến thức về Hoàng gia. Cô phải biết cách đất nước vận hành và những nghi thức khi đi công du ra nước ngoài cùng chồng.

Cô cũng không còn có thể được đến những sự kiện mà mình từng là khách mời danh dự như các tuần lễ thời trang.

Meghan Markle : Người đẹp nắm giữ trái tim Hoàng tử Harry là ai? Meghan Markle : Người đẹp nắm giữ trái tim Hoàng tử Harry là ai?

TTO - Nổi tiếng với vai trò diễn viên, và mới đây nhất là hôn thê của Hoàng tử nước Anh, tuy nhiên ít người biết Meghan Markle cũng là một nhà hoạt động tích cực trong các hoạt động thiện nguyện và đấu tranh vì bình đẳng giới.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận