Tag: Nữ hoàng Elizabeth II

Vua Charles III lên tiền giấy của Anh

Ngân hàng Trung ương Anh công bố mẫu thiết kế tiền in hình Vua Charles III. Dự kiến mẫu tiền mới sẽ được dùng ở khoảng giữa năm 2024.

Hoàng tử Harry tiết lộ nỗi niềm làm dâu Hoàng gia Anh

TTO - Hoàng tử Harry lột tả “sự đau khổ” của những người phụ nữ kết hôn với thành viên Hoàng gia Anh trong đoạn giới thiệu mới cho loạt phim tài liệu rất được mong đợi trên Netflix.

Giấy chứng tử của Nữ hoàng Elizabeth II tiết lộ điều gì?

TTO - Dựa trên thông tin từ giấy chứng tử, Nữ hoàng Elizabeth II qua đời do tuổi tác. Người ký giấy chứng tử là con gái Nữ hoàng, Công chúa Anne, người ở bên Nữ hoàng trong thời khắc cuối cùng.

Công bố ảnh nơi an nghỉ cuối cùng của Nữ hoàng Anh

TTO - Điện Buckingham đã công bố ảnh nơi an nghỉ cuối cùng của Nữ hoàng Elizabeth II tại nhà nguyện St. George, bên trong lâu đài Windsor.

Hoàng gia Anh: phim "thật" hơn đời

TTCT - Làm phim về hoàng gia ngay khi nhiều nhân vật liên quan vẫn còn sống tưởng là điều cấm kỵ, nhưng có khá nhiều tác phẩm điện ảnh về Nữ hoàng Elizabeth II, vương triều và hoàng tộc Anh. Thậm chí, series truyền hình dài kỳ The Crown (Hoàng quyền) còn khắc họa hoàng gia "thật" hơn thực tế.

Tin thế giới 19-9: Ông Biden cảnh báo ông Tập; Ukraine lo sau phát ngôn của tướng Mỹ

TTO - Ông Biden cảnh báo ông Tập về chiến sự Ukraine; Quan chức Trung Quốc khuyên dân tránh chạm người nước ngoài vì đậu mùa khỉ; Bắc Kinh gửi lời chia buồn tới người dân đảo Đài Loan... là một số tin tức thế giới đáng chú ý sáng 19-9.

Người Anh xếp hàng chờ suốt 24 giờ để viếng Nữ hoàng Elizabeth

TTO - Dòng người đưa tang chờ đợi cơ hội vào viếng Nữ hoàng Elizabeth II ở thủ đô London đông đến mức phải đóng cửa trong vài giờ vào ngày 16-9.

Charles III: Ông vua phải chờ suốt 70 năm

TTCT - Ngay khi vừa lên ngôi ngày 8-9, vị vua mới của Vương quốc Anh Charles III đã lập kỷ lục kép: cao tuổi nhất khi lên ngôi (73 tuổi 298 ngày) và chờ lên ngôi lâu nhất (70 năm 214 ngày), vì mẹ ông, Nữ hoàng Elizabeth II, là người trị vì lâu nhất và sống thọ nhất trong các quân vương nước Anh.

Anh sẽ dần thu hồi và thay thế các đồng tiền in hình Nữ hoàng Elizabeth II

Sau khi Nữ hoàng Elizabeth II qua đời, tất cả những tờ tiền giấy và những đồng tiền xu có in hình bà đang được lưu hành trên khắp thế giới sẽ bị thu hồi và thay thế.

Đài tưởng niệm Nữ hoàng Elizabeth II lớn nhất sẽ 'bén rễ' vào mùa đông

TTO - Khi Vương quốc Anh thương tiếc Nữ hoàng Elizabeth II băng hà, một dự án đang được triển khai sẽ khuyến khích người Anh tưởng nhớ triều đại của bà theo một cách độc đáo: trồng cây.