Tag: Nữ hoàng Elizabeth II

'Hiệp sĩ chống dịch' Jonathan Van Tam: Nguy cơ gây đại dịch tiếp theo có thể là cúm

Dự báo trước tương lai có thể dễ dàng mắc sai lầm. Nhưng, theo quan điểm của tôi, khả năng lớn nguy cơ dịch bệnh tiếp theo mà chúng ta phải đối mặt sẽ là cúm và chúng ta phải chuẩn bị sẵn sàng.

'Hiệp sĩ chống dịch' từ Anh đến Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm ứng phó đại dịch

Giáo sư Jonathan Van Tam, người được Nữ hoàng Elizabeth II phong tước 'Hiệp sĩ chống dịch', chia sẻ các giải pháp nhằm chủ động nghiên cứu, dự phòng, đối phó đại dịch.

Tại sao các phim về hoàng gia Anh gây sốt?

Các tác phẩm khai thác đề tài hoàng gia luôn gợi sự tò mò cho công chúng ngay từ khi chưa phát sóng, tạo nên nhiều trào lưu gây sốt trên mạng xã hội.

Nước Anh chờ làn gió mới từ Vua Charles III

Với thời gian "học làm vua" hơn 60 năm và tính cách khác nhiều với thân mẫu - Nữ hoàng Elizabeth II đã băng hà - Vua Charles III được kỳ vọng sẽ giúp chế độ quân chủ hơn 1.000 năm tuổi của nước Anh có một diện mạo mới sau lễ đăng quang.

Tin tức thế giới 6-5: Vua Charles III đăng quang hôm nay; Mỹ viện trợ vũ khí cho Đài Loan

Động đất liên hoàn ở Nhật khiến nhiều người chết và bị thương; Mỹ viện trợ Đài Loan 500 triệu USD bằng vũ khí.

Lễ đăng quang của Vua Charles III làm đơn giản vì lạm phát

Lễ đăng quang của Vua Charles III sẽ diễn ra đơn giản và ngắn hơn lễ đăng quang của mẹ ông cách đây 70 năm.

Harry Styles, Elton John, Adele không biểu diễn tại lễ đăng quang của Vua Charles

Theo tờ The Sun (Anh), huyền thoại nhạc pop Elton John và nhóm nhạc Spice Girls đã từ chối lời mời do có các lịch trình từ trước. "Họa mi nước Anh" Adele và chủ nhân hit "Photograph" Ed Sheeran cũng không thể tham dự.

Thanh niên 21 tuổi thú nhận muốn ám sát Nữ hoàng Anh để báo thù

Thanh niên dõng dạc tuyên bố: "Tôi ở đây để giết Nữ hoàng" khi bị bắt trong lâu đài Windsor với cây nỏ đã nạp sẵn cung tên hồi cuối năm 2021 vừa nhận tội trong phiên tòa ngày 3-2.

Vua Charles III lên tiền giấy của Anh

Ngân hàng Trung ương Anh công bố mẫu thiết kế tiền in hình Vua Charles III. Dự kiến mẫu tiền mới sẽ được dùng ở khoảng giữa năm 2024.

Hoàng tử Harry tiết lộ nỗi niềm làm dâu Hoàng gia Anh

TTO - Hoàng tử Harry lột tả “sự đau khổ” của những người phụ nữ kết hôn với thành viên Hoàng gia Anh trong đoạn giới thiệu mới cho loạt phim tài liệu rất được mong đợi trên Netflix.