01/03/2023 15:39 GMT+7

Harry Styles, Elton John, Adele không biểu diễn tại lễ đăng quang của Vua Charles

Theo tờ The Sun (Anh), huyền thoại nhạc pop Elton John và nhóm nhạc Spice Girls đã từ chối lời mời do có các lịch trình từ trước. "Họa mi nước Anh" Adele và chủ nhân hit "Photograph" Ed Sheeran cũng không thể tham dự.

Harry Styles, Elton John, Adele không biểu diễn tại lễ đăng quang của Vua Charles - Ảnh 1.

Vua Charles III phát biểu tại buổi lễ kế vị ngày 10-9 - Ảnh: AFP

Các sự kiện quan trọng của Hoàng gia Anh luôn quy tụ nhiều ngôi sao trong làng nhạc quốc tế. Tuy nhiên, lễ đăng quang của Vua Charles III sắp tới sẽ thiếu nhiều tên tuổi quen thuộc.

Bên cạnh nhiều ngôi sao tên tuổi khác, "Hoàng tử nhạc pop" Harry Styles mới đây cũng được cho là đã từ chối lời mời biểu diễn tại lễ đăng quang Vua Charles III - người kế vị Nữ hoàng Elizabeth II vì lịch trình bận rộn.

Lễ đăng quang của Vua Charles dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 6-5 sắp tới, nhưng việc đảm bảo có những tiết mục được biểu diễn của các ngôi sao nổi tiếng còn gặp nhiều khó khăn.

Tuy vậy, theo các chuyên gia am hiểu về hoàng gia, điều đó không có nghĩa là Vua Charles III đang bị giới giải trí "phớt lờ".

Elton John là nghệ sĩ đã khá thân thuộc với Hoàng gia Anh khi biểu diễn tại lễ kỷ niệm Bạch kim của Nữ hoàng Elizabeth II vào năm ngoái cũng như tại lễ tang của Công nương Diana năm 1997.

Ông được cho là "đứng đầu danh sách mời" của Vua Charles III tuy lại không thể tham gia vào dịp này vì vướng lịch trình tour diễn.

Tại lễ đăng quang sẽ có phần trình diễn của ban nhạc nước Anh Take That nhưng lại thiếu đi thành viên nổi tiếng nhất là Robbie Williams. Cặp chị em ca sĩ người Úc Kylie Minogue và Dannii Minogue xác nhận sẽ góp mặt trên sân khấu trình diễn.

Ngày 28-2, trang Fox News dẫn lời tác giả, chuyên gia về Hoàng gia Anh Christopher Andersen cho biết hiện có "một danh sách dài các ngôi sao nhạc pop Mỹ đang rất mong muốn được biểu diễn", và các ngôi sao trước đây đã tham dự các sự kiện hoàng gia cũng sẽ được mời cho lễ đăng quang, bao gồm các nữ ca sĩ Diana Ross và Alicia Keys, hay là danh ca opera khiếm thị người Ý Andrea Bocelli.

Theo lời giải thích của cô Shannon Felton Spence, một người am hiểu khác về Hoàng gia Anh, Vua Charles III có "nhiều thiện cảm với giới giải trí", vì vậy việc các nghệ sĩ từ chối lời mời đơn giản chỉ là "xung đột lịch trình và không có lý do nào khác hơn".

Grammy 2023: Đánh bại Beyonce, Harry Styles giành giải Album của nămGrammy 2023: Đánh bại Beyonce, Harry Styles giành giải Album của năm

Tại lễ trao giải Grammy đang diễn ra, các nghệ sĩ Beyonce, Taylor Swift và Adele tranh giải tại những hạng mục quan trọng nhất.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên