Tag: Lễ đăng quang

Con của Harry và Meghan không được mời đến lễ đăng quang của Vua Charles III

Vì cặp đôi chưa xác nhận sự hiện diện của mình, hai con của Harry và Meghan hiện không được phía Hoàng gia Anh mời tham dự lễ đăng quang Vua Charles III.

Harry Styles, Elton John, Adele không biểu diễn tại lễ đăng quang của Vua Charles

Theo tờ The Sun (Anh), huyền thoại nhạc pop Elton John và nhóm nhạc Spice Girls đã từ chối lời mời do có các lịch trình từ trước. "Họa mi nước Anh" Adele và chủ nhân hit "Photograph" Ed Sheeran cũng không thể tham dự.

Nhật hoàng Naruhito đăng quang: Triều đại mới, kỳ vọng mới

TTO - Lễ đăng quang của Nhật hoàng Naruhito diễn ra trang trọng trong khoảng 30 phút tại hoàng cung Tokyo ngày 22-10, chính thức giới thiệu nhà vua mới của nước Nhật trước sự chứng kiến của 2.000 quan khách từ hơn 190 quốc gia và các tổ chức.

Dân Nhật xôn xao khi cầu vồng xuất hiện lúc Nhật hoàng Naruhito đăng quang

TTO - Vào lúc Nhật hoàng Naruhito chính thức thực hiện nghi lễ đăng quang ở hoàng cung, một chiếc cầu vồng xuất hiện trên bầu trời và hình ảnh này đã được dân Nhật lan truyền trên mạng xã hội.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ dự lễ đăng quang của Nhật hoàng Naruhito

TTO - Việc thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ đăng quang của Nhật hoàng Naruhito là sự thể hiện Việt Nam coi trọng quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng và những bước tiến vượt bậc trong quan hệ hai nước thời gian qua.

Lên ngôi vua: Đăng quang thì quen, đăng cơ ít dùng nên lạ lẫm...

TTO - Liên quan tới sự kiện thái tử Nhật và Thái Lan lên ngôi vua, nhiều tờ báo dùng chữ 'đăng cơ' chứ không phải 'đăng quang', nhiều ý kiến thắc mắc: Tại sao không dùng từ 'đăng quang', hoặc 'lên ngôi' mà lại dùng từ "đăng cơ?

Nhật Bản: Ngày 1/5, Thái tử Naruhito sẽ lên ngôi Nhật Hoàng

Ngày 19/3, Chính phủ Nhật Bản thông báo sẽ gửi lời mời đại diện từ 195 quốc gia tham dự sự kiện Thái tử Naruhito đăng quang, sau khi Vua cha - Nhật Hoàng Akihito thoái vị vào tháng tới.

Lễ đăng quang của Vua Thái diễn ra trong ba ngày đầu tháng 5-2019

TTO - Theo một thông báo được Văn phòng Hoàng gia Thái Lan phát đi ngày đầu năm mới, Nhà Vua Maha Vajiralongkorn, tức Vua Rama X sẽ tổ chức Lễ Đăng quang ngôi Vua từ ngày 4 đến 6-5 tới.

Huế kỷ niệm 229 năm Nguyễn Huệ lên ngôi hoàng đế

TTO - Lễ dâng hương nhân kỉ niệm 229 năm Nguyễn Huệ lên ngôi hoàng đế diễn ra ở Huế sáng 11-1.