Tag: Vua Charles III

Vua Charles III lên tiền giấy của Anh

Ngân hàng Trung ương Anh công bố mẫu thiết kế tiền in hình Vua Charles III. Dự kiến mẫu tiền mới sẽ được dùng ở khoảng giữa năm 2024.

Những điều thú vị về tân Thủ tướng Anh Rishi Sunak: Siêu giàu, tín đồ Ấn Độ giáo

TTO - Truyền thông Anh đặt biệt danh cho tân Thủ tướng Anh Rishi Sunak là “Rishi Rich” (Rishi giàu có) nhờ số tài sản cá nhân khổng lồ của ông.

Tổng thống Mỹ: Ông Rishi Sunak làm tân Thủ tướng Anh là quyết định đột phá

TTO - Ngày 24-10, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho rằng việc ông Rishi Sunak được chọn làm lãnh đạo Đảng Bảo thủ và sẽ chính thức trở thành thủ tướng Anh là quyết định "đột phá".

Anh công bố tiền xu mới có chân dung Vua Charles III

TTO - Ngày 30-9, Công ty in tiền quốc gia Anh Royal Mint công bố hình ảnh đầu tiên về đồng 50 xu và đồng năm bảng Anh in chân dung của Vua Charles III. Các đồng tiền mới sẽ được lưu hành trong vài tuần tới.

Giấy chứng tử của Nữ hoàng Elizabeth II tiết lộ điều gì?

TTO - Dựa trên thông tin từ giấy chứng tử, Nữ hoàng Elizabeth II qua đời do tuổi tác. Người ký giấy chứng tử là con gái Nữ hoàng, Công chúa Anne, người ở bên Nữ hoàng trong thời khắc cuối cùng.

Công bố ảnh nơi an nghỉ cuối cùng của Nữ hoàng Anh

TTO - Điện Buckingham đã công bố ảnh nơi an nghỉ cuối cùng của Nữ hoàng Elizabeth II tại nhà nguyện St. George, bên trong lâu đài Windsor.

Câu hỏi lớn cho định chế quân chủ

TTCT - Có nhiều lý lẽ để cho rằng định chế quân chủ, dù là lập hiến, đã không còn hợp thời đại.

Charles III: Ông vua phải chờ suốt 70 năm

TTCT - Ngay khi vừa lên ngôi ngày 8-9, vị vua mới của Vương quốc Anh Charles III đã lập kỷ lục kép: cao tuổi nhất khi lên ngôi (73 tuổi 298 ngày) và chờ lên ngôi lâu nhất (70 năm 214 ngày), vì mẹ ông, Nữ hoàng Elizabeth II, là người trị vì lâu nhất và sống thọ nhất trong các quân vương nước Anh.

Người dân Scotland xếp hàng đến tận đêm để tiễn biệt Nữ hoàng Elizabeth II

TTO - Nhiều người dân ở Scotland xếp hàng để vào nhà thờ St. Giles viếng Nữ hoàng Elizabeth II trong ngày 12-9. Hôm nay 13-9, linh cữu của bà sẽ được chuyển bằng máy bay về thủ đô London.

Vua Charles III chính thức thành nguyên thủ quốc gia của Úc, New Zealand và Canada

TTO - Các buổi lễ được tổ chức tại Quốc hội Úc và New Zeland ngày 11-9, chỉ một ngày sau khi Hội đồng Đăng cơ chính thức tuyên bố Vua Charles III là quân vương mới của nước Anh, sau khi Nữ hoàng Elizabeth II băng hà hôm 8-9.