01/04/2020 10:20 GMT+7

Harry, Meghan gửi lời nhắn cuối cùng với tư cách Hoàng gia Anh

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Hoàng tử Harry và cựu diễn viên Mỹ Meghan đã chia sẻ lời nhắn gửi cuối cùng trên tư cách những thành viên cao cấp của hoàng gia Anh trước khi bắt đầu cuộc sống riêng của họ.

Harry, Meghan gửi lời nhắn cuối cùng với tư cách Hoàng gia Anh - Ảnh 1.

Hoàng tử Harry và Công nương Meghan Markle - Ảnh: AFP

Theo Hãng tin Reuters, sau những lời nhắn chia tay ngày 31-3, Harry và Meghan chính thức bước vào cuộc sống riêng, sự nghiệp mới mà không còn những cụm từ kính xưng của hoàng gia HRH (His Royal Highness) đi kèm khi nói về họ nữa.

Tháng 1 năm nay đôi vợ chồng trẻ Harry và Meghan đã khiến Nữ hoàng Elizabeth và những người khác ở lâu đài Windsors sửng sốt khi tuyên bố kế hoạch từ bỏ những tước hiệu hoàng gia cao quý của họ.

Sau đó, Hoàng gia Anh đã có những cuộc họp bàn, thảo luận và đi đến một thỏa thuận đã được nữ hoàng 93 tuổi chấp thuận, cho phép họ đi theo con đường riêng đã chọn từ 1-4.

Do đó kể từ hôm nay (1-4), Công tước và nữ công tước xứ Sussex sẽ được tự do theo đuổi những sự nghiệp mới, tự kiếm tiền và dành phần lớn thời gian của họ tại Bắc Mỹ.

Tuy nhiên họ cũng sẽ không còn được dùng từ "hoàng gia" (royal) trong tên tuổi của họ, cũng như không thực hiện những bổn phận trách nhiệm chính thức của thành viên cao cấp trong hoàng tộc nữa.

Họ cũng đồng ý không sử dụng các cụm từ thể hiện kính ngữ với các thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh là HRH - His hay Her Royal Highness.

Tuy nhiên, Harry (35 tuổi), cháu trai của Nữ hoàng Anh và cũng là người thứ 6 trong chuỗi thứ tự những người sẽ kế vị ngai vàng, vẫn là hoàng tử dù sẽ bỏ các chức vụ được bổ nhiệm trong quân đội.

"Mặc dù quý vị không thấy chúng tôi ở đây, nhưng công việc vẫn tiếp tục", cặp đôi chia sẻ thông điệp cuối cùng của họ với hơn 11 triệu người theo dõi họ trên trang Instagram Sussexroyal.

"Chúng tôi mong sẽ sớm kết nối lại với quý vị. Quý vị thật tuyệt vời! Cho tới lúc đó, hãy chăm lo cho bản thân và chăm sóc cho nhau".

Harry và Meghan kết hôn trong lễ cưới vô cùng linh đình hồi tháng 5-2018. Họ là một trong những cặp đôi nổi tiếng nhất thế giới.

Một năm sau đó con trai họ, bé Archie ra đời, nhưng rồi mối quan hệ giữa họ với truyền thông và mối quan hệ giữa Harry và anh trai William trở nên căng thẳng. Tới tháng 1 năm nay họ công bố kế hoạch từ bỏ những tước hiệu hoàng gia.

Vợ chồng Hoàng tử Harry tham dự những sự kiện cuối cùng ‘chia tay’ Hoàng gia Vợ chồng Hoàng tử Harry tham dự những sự kiện cuối cùng ‘chia tay’ Hoàng gia

TTO - Cuối tuần qua vợ chồng công tước xứ Sussex đã trở về Anh để tham dự những sự kiện cuối cùng trên cương vị những thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh.

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên