Thứ 5, ngày 16 tháng 9 năm 2021

Cảnh sát Thái Lan đụng độ người biểu tình

18/07/2021 21:14 GMT+7

TTO - Lực lượng cảnh sát ở Bangkok đã phải dùng vòi rồng, hơi cay và bắn đạn cao su để đẩy lùi những người biểu tình phản đối Thủ tướng Prayuth Chan-o-cha và đòi chính phủ chịu trách nhiệm trong việc xử lý đại dịch COVID-19.

Cảnh sát Thái Lan đụng độ người biểu tình - Ảnh 1.

Cảnh sát Thái Lan dùng vòi rồng để trấn áp đám đông biểu tình ở Bangkok ngày 18-7 - Ảnh: REUTERS

Theo báo Bangkok Post ngày 18-7, đụng độ xảy ra khi người biểu tình cố phá bỏ các rào chắn ngăn họ tiến vào khu vực Hạ viện Chính phủ Thái Lan.

Bất chấp các quy định chống dịch mới nhất nghiêm cấm tụ tập trên 5 người, đám đông vẫn mang các túi xác giả sơn màu đỏ tuần hành từ tượng đài Dân chủ ở thủ đô về phía Hạ viện. Nhiều xe hơi, xe máy cũng tham gia vào đoàn diễu hành.

Cảnh sát đã triển khai hơn 2.000 người để đối phó với biểu tình. Các cơ quan chức năng cũng triển khai vòi rồng, chặn các tuyến đường chính để đẩy lùi đám đông. Phóng viên của Hãng tin AFP tại hiện trường cho biết lực lượng an ninh đã bắn đạn cao su và hơi cay vào người biểu tình.

Một số người bị thương sau vụ việc nhưng chưa rõ con số bao nhiêu người.

Các cuộc biểu tình phản đối ông Prayuth và Chính phủ Thái Lan từ năm ngoái và đã thu hút được hàng trăm ngàn người tham gia. Làn sóng biểu tình tiếp diễn gần đây mở rộng sang chỉ trích chính phủ trong việc xử lý đại dịch COVID-19 và triển khai chương trình tiêm ngừa. Chính quyền đã trấn áp phong trào này, bắt giữ nhiều thủ lĩnh biểu tình, trong bối cảnh dịch bùng phát.

Thái Lan ngày 18-7 ghi nhận kỷ lục 11.000 ca bệnh mới trong ngày, trong khi ngày 17-7 trước đó có số người tử vong cao nhất từ trước đến nay là 141 người. Nước này có tổng cộng hơn 400.000 ca bệnh và 3.300 ca tử vong.

Chính quyền Thái Lan mới đây đã kéo dài phong tỏa ở 9 tỉnh và thủ đô Bangkok đến ngày 2-8 và dự kiến mở rộng biện pháp này sang 3 tỉnh khác vào tuần sau.

Thái Lan phá kỷ lục hơn 11.000 ca, tỉ lệ bệnh nhân nhập viện cao ở Úc Thái Lan phá kỷ lục hơn 11.000 ca, tỉ lệ bệnh nhân nhập viện cao ở Úc

TTO - Vừa ghi nhận kỷ lục ca nhiễm hôm 17-7, Thái Lan lại có kỷ lục mới ngày 18-7, với hơn 11.000 ca trong ngày lần đầu tiên. Tại Úc, tốc độ tiêm chủng chậm chạp và số ca nhiễm mới đang gây lo ngại. Hàn Quốc vẫn trên 1.000 ca.


TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận