Thứ 3, ngày 11 tháng 5 năm 2021

Cảnh sát Myanmar tiếp tục nổ súng, 1 thanh niên bị bắn vào cổ

05/03/2021 16:35 GMT+7

TTO - Cảnh sát Myanmar tiếp tục nổ súng vào người biểu tình chống đảo chính quân sự khiến 1 thanh niên thiệt mạng ngày 5-3, theo lời kể của nhân chứng với Hãng tin Reuters.

Cảnh sát Myanmar tiếp tục nổ súng, 1 thanh niên bị bắn vào cổ - Ảnh 1.

Một người đàn ông khóc bên quan tài nạn nhân bị bắn chết trong cuộc biểu tình ở Yangon ngày 5-3 - Ảnh: Reuters

Người biểu tình ở Myanmar xuống đường liên tục hơn một tháng qua nhằm yêu cầu khôi phục chính phủ dân cử. Ngày 5-3, đám đông hàng ngàn người tuần hành hòa bình qua thành phố Mandalay. 

"Thời kỳ đồ đá đã qua, chúng tôi không sợ hãi khi bị đe dọa", đám đông hô vang.

Sau đó, cảnh sát nổ súng để giải tán đám đông. Một người đàn ông bị bắn trúng cổ đã thiệt mạng, các nhân chứng cho biết.

"Tôi nghĩ anh ta khoảng 25 tuổi, nhưng chúng tôi vẫn đang chờ thân nhân đến", một bác sĩ khám cho nạn nhân nói với Hãng tin Reuters qua điện thoại.

Ở thành phố Yangon, cảnh sát bắn đạn cao su và dùng lựu đạn gây choáng để giải tán người biểu tình. Tại đây có khoảng 100 bác sĩ mặc áo blouse trắng cùng tham gia tuần hành.

Hôm qua, cảnh sát cũng giải tán đám đông bằng hơi cay và súng đạn ở một số thành phố. Theo quan sát của Reuters, động thái trấn áp của cảnh sát có phần kiềm chế hơn những ngày trước.

Người đứng đầu Cơ quan nhân quyền Liên Hiệp Quốc Michelle Bachelet yêu cầu lực lượng an ninh Myanmar ngừng ngay việc "đàn áp tàn ác đối với người biểu tình ôn hòa". Bà Bachelet cho biết hơn 1.700 người đã bị bắt, trong đó có 29 nhà báo.

Tình hình còn thêm bất an khi nguồn cung cấp điện đã bị cắt ở nhiều nơi trên khắp Myanmar trong hôm nay. Một quan chức sau đó cho biết đó chỉ là lỗi hệ thống, theo Reuters.

Sốc với cảnh tượng kéo lê người biểu tình trên đường ở Myanmar Sốc với cảnh tượng kéo lê người biểu tình trên đường ở Myanmar

TTO - Trong các video quay vào 'ngày đẫm máu nhất' ở Myanmar kể từ 1-2, có hai người nằm trên đường ở Monywa. Trong một cảnh quay, hai cảnh sát kéo lê một người và trong cảnh quay khác, bốn cảnh sát kéo lê một người trên cùng con đường.

MINH KHÔI
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận