Tag: thời kỳ đồ đá

Một hang động được con người đốt đuốc suốt 41.000 năm, vì sao?

Một hang động ở miền nam Tây Ban Nha đã được con người đốt đuốc ghé thăm liên tục trong 41.000 năm, điều gì đã thu hút họ?

Bảo tồn những báu vật bên trong hang động dưới đáy biển

Hang Cosquer nằm ở độ sâu 37m dưới mặt nước biển ở vùng nước trong vịnh Calaques, phía Đông thành phố Marseille, được phát hiện lần đầu từ năm 1985.

Cảnh sát Myanmar tiếp tục nổ súng, 1 thanh niên bị bắn vào cổ

TTO - Cảnh sát Myanmar tiếp tục nổ súng vào người biểu tình chống đảo chính quân sự khiến 1 thanh niên thiệt mạng ngày 5-3, theo lời kể của nhân chứng với Hãng tin Reuters.

Giải mã bí ẩn về hộp sọ người trong hang sâu

Sáu năm sau khi tìm thấy hộp sọ của một phụ nữ chết cách đây 5.600, các nhà khoa học đã biết được tại sao hộp sọ của người này lại nằm trong một cái hang sâu ở Italy.

Alpha - Người thủ lĩnh: Câu chuyện khốc liệt về sự trưởng thành

TTO - Trong thời kỳ đồ đá, đôi khi sinh tồn có nghĩa là giết hoặc bị giết. Alpha - Người thủ lĩnh không chỉ là câu chuyện cảm động về tình bạn của con người với những chú chó, mà còn là câu chuyện về sự trưởng thàn

Nay là thời nào mà còn bái cả rắn, cá, hòn đá... là thần?

TTO - Thay vì cầu xin thánh thần ban phúc giải tai họa một cách không tưởng, người ta nên chú tâm vào tìm hiểu quy luật 'gieo nhân nào gặt quả nấy' của tự nhiên, cũng chính là 'luật trời' để mà tìm được phúc và tránh được họa cho mình.

Phát hiện mới về nguồn gốc cổ xưa của rượu vang nho

Cộng đồng người sống tại khu vực miền Nam Caucasus đã uống rượu vang từ trước đó rất lâu, cách đây hơn 8.000 năm.

Phát hiện hơn 400 di vật của người tiền sử

TT - Hơn 400 di vật khảo cổ học thuộc thời kỳ đồ đá được các nhà khoa học phát hiện tại hang Ngườm Hẩu nằm trong khu vực núi đá vôi tại xã Thanh Tương (Na Hang, Tuyên Quang). Các di vật này chủ yếu là công cụ lao động, rìu có vai, rìu tứ giác...