Cánh đồng quê giữa trường tiểu học trung tâm TP.HCM

17/01/2020 16:21 GMT+7

TTO - "Con ấn tượng cây rơm và cánh đồng quê trường dựng lên vì đây là lần đầu tiên con thấy thực tế".

Cánh đồng quê giữa trường tiểu học trung tâm TP.HCM - Ảnh 1.

Nhiều học sinh Trường tiểu học Nguyễn Thái Học (Q.1, TP.HCM) ấn tượng với cánh đồng quê ở... giữa sân trường trong ngày hội xuân - Ảnh: THẢO THƯƠNG

Sáng 17-1, các trường tiểu học ở TP.HCM học ngày cuối để nghỉ Tết Nguyên đán. Nhiều trường tổ chức hội xuân, trò chơi dân gian, gian hàng ẩm thực, liên hoan… để học sinh trải nghiệm cũng như chia tay bạn bè, trường lớp, đón xuân cùng gia đình.  

Em Thanh Xuân - lớp 2 Trường tiểu học Nguyễn Thái Học (Q.1, TP.HCM) - chia sẻ: "Trường con tái hiện cảnh tết ở quê, có âm nhạc dân tộc. Con sống ở thành phố, thấy các bạn háo hức về quê con cũng rất thích. Hôm nay, con ấn tượng cây rơm và cánh đồng trường dựng lên vì đây là lần đầu tiên con thấy thực tế".

Với ngày hội "Xuân yêu thương" của Trường tiểu học Nguyễn Thái Học, ngoài các trò chơi dân gian còn có các tiết mục văn nghệ, trống hội mừng xuân; câu lạc bộ đàn ca tài tử… được học sinh luyện tập và biểu diễn cho phụ huynh xem. Hội xuân cũng là dịp để phụ huynh vui tết sớm ở trường cùng con.

Chị Nguyễn Thị Ngọc - phụ huynh em Thu Xuân - cho biết: "Con tôi hôm nay mặc áo dài cách tân, dậy thật sớm để đến trường diễn văn nghệ. Theo dõi và tham gia gian hàng ẩm thực, chơi trò chơi với con. Tôi cũng vui lây vì cảm nhận rõ con mình đã lớn".

Cánh đồng quê giữa trường tiểu học trung tâm TP.HCM - Ảnh 2.

Thầy giáo Trường tiểu học Nguyễn Thái Học (Q.1, TP.HCM) trong vai ông đồ, được nhiều em quan tâm, thích thú trong ngày hội mùa xuân yêu thương ở trường - Ảnh: THẢO THƯƠNG

Học sinh Trường tiểu học Nguyễn Thái Học (Q.1, TP.HCM) chơi trò bịt mắt đập thú trong ngày hội xuân - Video: T.THƯƠNG

Cũng tổ chức cho học sinh đón xuân sớm, Trường tiểu học Lạc Long Quân (Q.Tân Bình) tổ chức hội chợ ẩm thực. Sau đó các lớp tự tổ chức bữa trưa liên hoan chia tay.

Hay Trường tiểu học Nguyễn Thái Sơn (Q.3, TP.HCM) cũng tổ chức cho các em trải nghiệm những ngày học cuối với tinh thần vui xuân, tìm hiểu về truyền thống dân tộc, truyền thống ngày tết. 

Ông Đinh Hữu Đắc - hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Thái Sơn - cho biết: "Hôm qua trường đã tổ chức ngày hội trò chơi dân gian rồi, hôm nay trường phát quà cho học sinh khó khăn. Sáng nay các lớp chỉ học một buổi, các lớp liên hoan, ăn trưa rồi ra về".

Ngoài ra, một số trường như Trường tiểu học Lương Thế Vinh (Q.2), Trường tiểu học Nguyễn Đình Chính (Q.Phú Nhuận), Trường tiểu học Mê Linh (Q.3)... cũng tổ chức các hoạt động vui chơi, hoạt động xuân cho các em trong ngày học cuối.

Thông báo mới nhất: Học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên đán 15 - 16 ngày Thông báo mới nhất: Học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên đán 15 - 16 ngày

TTO - Sở GD- ĐT TP.HCM vừa có văn bản thông báo về việc nghỉ Tết Nguyên đán 2020, đồng thời yêu cầu các trường tăng cường trồng cây xanh, tạo mảng xanh tại nơi làm việc.

THẢO THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận