05/04/2024 16:03 GMT+7

Cảnh báo xuất hiện phiếu tạm ứng giả dấu đỏ bệnh viện ‘kêu gọi tiền cứu con’

Ngày 5-4, Bệnh Viện Phụ Sản - Nhi Đà Nẵng cảnh báo về bài đăng giả mạo đang lan truyền trên mạng xã hội với nội dung cha cầu cứu tiền chữa bệnh cho con.

Bệnh viện cảnh báo bài đăng kêu gọi từ thiện giả mạo - Ảnh: chụp màn hình

Bệnh viện cảnh báo bài đăng kêu gọi từ thiện giả mạo - Ảnh: chụp màn hình

Cùng với đó, Bệnh Viện Phụ Sản - Nhi Đà Nẵng đã đăng thông tin cảnh báo đến người dân để tránh bị kẻ gian lừa đảo.

Đại diện bệnh viện cho biết thời gian gần đây, bệnh viện nhận được thông tin về việc một số cá nhân kêu gọi quyên góp từ thiện cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng.

Sau khi tìm hiểu, bệnh viện này khẳng định những thông tin và hình ảnh được đăng tải trong bài kêu gọi hoàn toàn là giả mạo.

Bài đăng với nội dung một người cha cầu xin các nhà hảo tâm cứu giúp con bị ung thư phổi di căn não, suy hô hấp nặng và nhiễm trùng máu hiện đang phải thở máy và điều trị kháng sinh tại bệnh viện này.

Bài đăng nếu thông tin giả: "Lúc mới nhập viện gia đình đã tạm ứng cho bệnh viện 40 triệu, giờ bệnh viện yêu cầu tạm ứng thêm 60 triệu để tiếp tục điều trị.

Hoàn cảnh gia đình em khó khăn. Em đi làm thuê thu nhập không đều, con trai em thì hay đau ốm, vợ em phải ở nhà chăm không đi làm được mấy.

Hiện giờ em không thể xoay sở nổi tiền đóng tạm ứng tiếp để điều trị nên em mới đăng bài kính mong các nhà hảo tâm, mọi người rủ lòng thương giúp đỡ em chút chi phí để có thể tiếp tục chữa trị cho con".

Dưới bài kêu gọi, có kèm số tài khoản và hình ảnh một cháu bé nằm viện rất thương tâm.

Đáng chú ý, để tạo lòng tin, các đối tượng này đăng tải các giấy tờ như giấy xác nhận điều trị, tạm ứng viện phí… có dấu đỏ giả mạo của bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng.

Các đối tượng lấy hình ảnh cháu bé nằm viện để đăng bài giả mạo kêu cứu - Ảnh: FB

Các đối tượng lấy hình ảnh cháu bé nằm viện để đăng bài giả mạo kêu cứu - Ảnh: FB

Bà Trần Cao Thanh Bình - trưởng phòng công tác xã hội Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng cho biết những lần trước cũng có các bài đăng kêu gọi cứu bệnh nhi giả mạo tương tự. Tuy nhiên, nay các đối tượng tinh vi hơn khi làm giả cả giấy tờ và dấu đỏ.

"Mẫu giấy tờ này không đúng với mẫu của bệnh viện cung cấp. Tuy nhiên các giấy tờ được làm giả rất tinh vi, nếu là người ngoài bệnh viện chắc chắn sẽ tin là thật", bà Bình nói.

Hiện bệnh viện đã báo thông tin lên Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03), Công an Đà Nẵng và đăng cảnh báo, lưu ý người dân liên hệ phòng công tác xã hội của bệnh viện để kiểm tra, xác minh thông tin trước khi muốn giúp đỡ bệnh nhân khó khăn.

Bệnh viện cảnh báo bài đăng giả mạo kêu gọi giúp bệnh nhân nghèoBệnh viện cảnh báo bài đăng giả mạo kêu gọi giúp bệnh nhân nghèo

Hàng loạt trang Facebook, hội nhóm ở Đà Nẵng đang chia sẻ thông tin kêu gọi giúp đỡ một bệnh nhân là sinh viên nghèo gặp tai nạn thương tâm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên