02/04/2024 18:13 GMT+7

Công an Đà Nẵng phát cảnh báo về trang đăng ký trại hè kỹ năng giả mạo

Ngày 2-4, nhiều trường trên địa bàn TP Đà Nẵng có thông báo khẩn gửi đến phụ huynh cảnh giác hình thức lừa đảo đăng ký trại hè kỹ năng.

Một trong các fanpage giả mạo - Ảnh chụp màn hình

Một trong các fanpage giả mạo - Ảnh chụp màn hình

Theo đó, ban giám hiệu các trường gửi tin nhắn thông báo cho phụ huynh cảnh giác về hành vi lừa đảo mới xuất hiện.

Hiện nay có một số trang Facebook có tên "Trại hè kỹ năng - Học kỳ CAND" giới thiệu sẽ tổ chức chương trình trại hè cho học sinh trên địa bàn Đà Nẵng tại địa chỉ 183A Phan Đăng Lưu và 80 Lê Lợi, Thạch Thang (quận Hải Châu).

Theo nội dung cảnh báo, hoạt động này là được phép, tuy nhiên chỉ có Đoàn thanh niên công an các tỉnh, thành phố trên toàn quốc đứng ra chủ trì tổ chức. Không có đơn vị nào khác được phép tổ chức.

Tại Đà Nẵng, Ban thanh niên Công an thành phố chưa tổ chức hoạt động này.

Hiện nay phụ huynh trên địa bàn thành phố do không biết nên vào đăng ký rất nhiều.

Cũng trong chiều nay, trang fanpage chính thức của Công an TP Đà Nẵng vừa phát cảnh báo để người dân tránh bị lừa đảo.

Các trang này dẫn nhiều thông tin, hình ảnh từ các hoạt động trước đó để tạo uy tín khiến nhiều phụ huynh mắc bẫy - Ảnh chụp màn hình

Các trang này dẫn nhiều thông tin, hình ảnh từ các hoạt động trước đó để tạo uy tín khiến nhiều phụ huynh mắc bẫy - Ảnh chụp màn hình

Nhiều phụ huynh cho biết đã đăng ký "trại hè kỹ năng" cho con vì vào fanpage thấy rất nhiều hình ảnh hoạt động uy tín ở các miền.

Tuy nhiên, khi các đối tượng gửi mã QR và yêu cầu truy cập, mọi người cũng đề cao cảnh giác.

Đáng chú ý, phần thông tin giới thiệu trên fanpage được dẫn nhiều link báo chính thống đăng tải về các hoạt động trại hè kỹ năng mà Đoàn thanh niên công an các tỉnh thành tổ chức trước đó, nên nhiều phụ huynh đã tin tưởng.

Trong vai một phụ huynh đăng ký trại hè kỹ năng cho con 5 tuổi, phóng viên được xác nhận đăng ký thành công sau vài thông tin cơ bản.

Các đối tượng này cho biết sẽ miễn phí khóa học kỹ năng đầu tiên và yêu cầu vào Zalo quét mã, thực hiện các bước tiếp theo để tham gia đăng ký khóa học.

Nhiều trường cảnh báo: Khóa học trải nghiệm hàng không, bác sĩ nhí là lừa đảoNhiều trường cảnh báo: Khóa học trải nghiệm hàng không, bác sĩ nhí là lừa đảo

Nhiều trường đại học, học viện vừa phát cảnh báo tình trạng mạo danh nhà trường trên mạng xã hội để lừa đảo bán khóa huấn luyện kỹ năng, trải nghiệm hè cho học sinh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên