Tag: hoàn cảnh gia đình

Sở Nội vụ Cần Thơ thông tin lý do Phó chủ tịch Nguyễn Văn Hồng xin nghỉ việc

Liên quan trường hợp xin nghỉ việc của Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Văn Hồng, Sở Nội vụ TP Cần Thơ có thông tin chính thức, nêu nhiều lý do trong đơn xin nghỉ việc của ông Hồng.

Xác minh thông tin nữ sinh bị người tâm thần dùng búa đánh chấn thương sọ não

Công an Huế xác minh thông tin một nữ sinh lớp 6 bị người tâm thần dùng búa tấn công đến chấn thương sọ não sau khi tan học.

3 trẻ bị ong vò vẽ đốt hơn 100 mũi trên đường về quê chơi lễ

3 cháu nhỏ bị đàn ong vò vẽ đốt hơn 100 mũi trên đường về quê chơi lễ đã tỉnh lại. Hiện sức khỏe của các cháu đã tạm ổn nhưng vẫn phải theo dõi các biến chứng.

Cam kết cùng bắt tay tiếp sức hành trình Tiếp sức đến trường

Nhiều trường đại học tại TP.HCM sẵn sàng sát cánh 'Tiếp sức đến trường', góp sức cho hành trình đến giảng đường của tân sinh viên khó khăn.

Cựu chiến binh 51 tuổi đậu tốt nghiệp THPT mong được học cao hơn

Cựu chiến binh 51 tuổi ở Đắk Lắk đậu tốt nghiệp THPT nói sẽ phấn đấu học cao hơn, trước mắt là đủ điều kiện đi học trung cấp lý luận chính trị để 'trả nợ' cơ quan.

Vì sao họ ở lại với nghề giáo?

TTCT - Đã có quá nhiều bài viết, bình luận, phân tích, thậm chí cả hội thảo, nghiên cứu... về việc giáo viên bỏ nghề. Những thông tin như lương thấp, căng thẳng, thiếu hỗ trợ… tràn ngập trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nhưng với những người đang ở lại với nghề, điều gì giữ họ ở lại?

Làm công nhân may, Chi vẫn khao khát được đi học

TTO - Hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, giấc mơ vào giảng đường của tân sinh viên Nguyễn Thị Cẩm Chi trở nên xa vời. Nhận được giấy báo nhập học từ hơn hai tháng nay, nhưng Chi phải tạm gác việc học để xin đi làm công nhân may.

Nhiều học sinh rút học bạ từ TP.HCM chuyển về quê

TTO - Theo ghi nhận của Phòng GD-ĐT quận Tân Phú (TP.HCM), vào đầu năm học khoảng hơn 200 học sinh xin chuyển trường, nhưng đến nay số lượng chuyển đi tăng lên hơn 400 em trên toàn quận.

Nữ sinh mồ côi cha bán xe đạp điện để có tiền nhập học

TTO - ‘Ngay sau khi biết mình đậu đại học, em ấy đã bán chiếc xe đạp điện mình đi học mỗi ngày để lấy tiền lo học phí nhập học. Giờ em ấy mong được ở ký túc xá, rồi đi làm thêm để tự lo việc học’.

Đậu đại học nhưng không đủ khả năng theo, nữ sinh lên mạng tìm người giúp

TTO - "Thật sự em rất vui khi biết mình đậu vào ngôi trường đại học mình yêu thích, vào được ngành học mình mong ước, nhưng số phận nghiệt ngã không cho em đi học nữa vì chẳng ai cho em học".