01/06/2024 11:11 GMT+7

Cần bảo vệ trẻ em trước thông tin xấu, độc trên không gian mạng

Đó là đề nghị của Phó thủ tướng Trần Hồng Hà gửi đến các bộ, ngành, địa phương tại lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em 2024.

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà tại lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em 2024 - Ảnh: LÊ ĐÌNH HOÀNG

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà tại lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em 2024 - Ảnh: LÊ ĐÌNH HOÀNG

Sáng 1-6, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em 2024 tại Thừa Thiên Huế.

Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 với chủ đề "Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em" nhằm vận động xã hội thực hiện phong trào "Toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em".

Cuộc vận động hướng đến hỗ trợ mỗi xã có một công trình dành cho trẻ em được xây dựng hoặc nâng cấp, mỗi đoàn viên, hội viên của tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội có một hành động thiết thực vì trẻ em.

Tại buổi lễ, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà nói rằng trên cả nước vẫn còn hàng triệu em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt hoặc có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt cần trợ giúp, bị ảnh hưởng của những nội dung độc hại trên môi trường mạng....

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà và lãnh đạo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội thăm, tặng quà các bạn nhỏ ở Làng trẻ em SOS Huế - Ảnh: LÊ ĐÌNH HOÀNG

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà và lãnh đạo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội thăm, tặng quà các bạn nhỏ ở Làng trẻ em SOS Huế - Ảnh: LÊ ĐÌNH HOÀNG

Thực tiễn trên đòi hỏi cả hệ thống chính trị từ trung ương đến địa phương, mỗi người chúng ta phải hành động quyết liệt hơn nữa, ưu tiên cao hơn nữa, dành sự yêu thương, quan tâm và nguồn lực lớn hơn nữa cho trẻ em.

Phó thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành trung ương đến địa phương cần nghiên cứu xây dựng chiến lược quốc gia về phát triển trẻ em mang tính tổng thể, toàn diện.

Chủ động triển khai các giải pháp bảo vệ trẻ em trước thông tin xấu, độc không phù hợp với lứa tuổi trên không gian mạng và xã hội.

Không để trẻ em làm công việc ảnh hưởng đến học tập, sức khỏe, phát triển thể chất, trí tuệ, tinh thần, phát triển hệ thống tư pháp thân thiện và bảo vệ trẻ em.

Phát triển các sản phẩm văn hóa, văn học - nghệ thuật, giáo dục lành mạnh, phù hợp, có chất lượng dành cho trẻ em.

"Các cháu được sinh ra và lớn lên trên đất cố đô Huế, hãy bắt đầu bằng việc tìm hiểu lịch sử của mảnh đất này, trở thành những sứ giả du lịch yêu Huế nhất, hiểu Huế nhất để giới thiệu với bạn bè năm châu", Phó thủ tướng Trần Hồng Hà nhắn chủ các bạn nhỏ dự buổi lễ phát động.

Phó thủ tướng cũng đề nghị các bạn trẻ hãy trở về nông thôn chứng kiến những người nông dân một nắng hai sương chắt chiu và gian lao làm nên hạt gạo.

Hãy đến với vùng cao, vùng sâu để thấu hiểu và sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn của các bạn đồng trang lứa hay hòa mình vào với thiên nhiên.

Cũng nhân dịp này, Phó thủ tướng đã trao 30 xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và nhiều phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Đoàn công tác do Phó thủ tướng dẫn đầu cũng đã dự lễ cất nóc nhà đa chức năng Trường tiểu học Vỹ Dạ (TP Huế) và thăm, tặng quà cho trẻ em tại Làng trẻ em SOS Huế.

Khi trẻ em muốn lên tiếngKhi trẻ em muốn lên tiếng

Hôm nay, đúng Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, lãnh đạo TP.HCM sẽ cùng gặp gỡ, lắng nghe thiếu nhi. Chương trình này được tổ chức định kỳ mỗi năm song luôn nhận được nhiều ý kiến, đề xuất và cũng được giải quyết kịp thời.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên