Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Cấm việc thăm bệnh tại Bệnh viện Trung ương Huế

28/03/2020 20:25 GMT+7

TTO - Từ 18h hôm nay (28-3), mọi hoạt động thăm bệnh nhân tại Bệnh viện Trung ương Huế bị cấm. Mỗi bệnh nhân chỉ được có 1 người nhà chăm sóc và không được phép tự ý ra ngoài.

Cấm việc thăm bệnh tại Bệnh viện Trung ương Huế - Ảnh 1.

Từ 28-3, mọi hoạt động thăm bệnh tại Bệnh viện Trung ương Huế đều bị cấm. Mỗi bệnh nhân chỉ được có 1 người nhà chăm sóc - Ảnh: THƯỢNG HIỂN

Tối 28-3, TS Nguyễn Thanh Xuân - phó giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, đã cho biết thông tin trên.

Theo đó, nhằm ngăn nguy cơ bị trở thành ổ dịch như Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), Bệnh viện Trung ương Huế đã ra thông báo tiếp tục siết chặt các hoạt động phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó kể từ 18h ngày 28-3, nghiêm cấm việc ra vào thăm bệnh tại các khoa, phòng nhằm tránh sự lây lan và đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, nhân viên y tế. Mỗi người bệnh chỉ có duy nhất 1 người nhà chăm sóc và hỗ trợ tinh thần. Việc đi lại trong bệnh viện của mọi người trong bệnh viện cũng sẽ được hạn chế tối đa.

Kể từ 6h sáng mai (29-3), bất cứ ai đến bệnh viện cũng phải qua kiểm tra của bộ phận khám sàng lọc được bố trí tại các chốt ở bệnh viện. Riêng với người đang làm việc ở Bệnh viên Trung ương Huế không được đi ra khỏi địa phương Thừa Thiên Huế.

Bệnh nhân, người nhà và cán bộ y tế tuyệt đối không được mang thức ăn, nhu yếu phẩm từ bên ngoài vào bệnh viện. Việc cung cấp thức ăn, nhu yếu phẩm sẽ được căng tin trong khuôn viên bệnh viện đảm nhận.

Với người nhà bệnh nhân không thực hiện thông báo trên sẽ được lực lượng bảo vệ bệnh viện mời ra ngoài bệnh viện.

Thêm 5 ca COVID-19, 3 trường hợp liên quan Bệnh viện Bạch Mai Thêm 5 ca COVID-19, 3 trường hợp liên quan Bệnh viện Bạch Mai

TTO - Tới 18h hôm nay, Việt Nam ghi nhận thêm 5 ca COVID-19, nâng tổng số người mắc bệnh của Việt Nam lên 174. Ba ca trong số đó liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận