28/03/2020 11:27 GMT+7

Bộ Y tế kêu gọi người dân từng đến Bệnh viện Bạch Mai nên khai báo sức khỏe

LAN ANH
LAN ANH

TTO - Sau khi Bệnh viện Bạch Mai thông báo ngừng ra vào bệnh viện từ sáng nay 28-3, Bộ Y tế tiếp tục đề nghị những người đã ra vào bệnh viện từ 12-3 đến nay khai báo sức khỏe.

Bộ Y tế kêu gọi người dân từng đến Bệnh viện Bạch Mai nên khai báo sức khỏe - Ảnh 1.

Thông báo tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân của Bệnh viện Bạch Mai sáng 28-3 - Ảnh: Website bệnh viện

Thông báo của Bộ Y tế cho biết sau khi phát hiện thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Bạch Mai là hai nhân viên đưa nước sôi của Công ty TNHH Trường Sinh (đơn vị chịu trách nhiệm cung cấp suất ăn và nước sôi cho bệnh viện), Bệnh viện Bạch Mai đã phong tỏa khu vực nhà ăn, đồng thời thực hiện "nội bất xuất, ngoại bất nhập".

Bộ Y tế đề nghị tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và những ai đã tới Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) từ ngày 12-3 đến nay thực hiện ngay các biện pháp sau:

Liên lạc với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và trợ giúp;

Khai báo y tế qua ứng dụng NCOVI (tải về điện thoại di động từ ncovi.vn). Những người không có điện thoại di động có thể khai báo trực tuyến trên trang web tokhaiyte.vn. Thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe của mình để được trợ giúp;

Tự cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà riêng hoặc nơi lưu trú.

Bộ Y tế cũng đề nghị tất cả cơ sở khám chữa bệnh trong cả nước thực hiện nghiêm những quy định về phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh COVID-19 theo quyết định 468/QĐ-BYT ngày 19-2-2020; quan tâm chăm sóc sức khỏe cho các nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị người bệnh, đặc biệt là những người đang làm việc tại các khoa bệnh nhiệt đới.

Bộ Y tế kêu gọi chính quyền các địa phương và nhân dân thực hiện nghiêm những biện pháp mà Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo được áp dụng từ 0h ngày 28-3, đặc biệt người dân chỉ đi ra ngoài khi có việc thực sự cần thiết, khi ra ngoài cần luôn đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 2m với người gần nhất.

Chủ tịch Hà Nội: ‘Có lây nhiễm chéo COVID-19 trong bệnh viện Bạch Mai’ Chủ tịch Hà Nội: ‘Có lây nhiễm chéo COVID-19 trong bệnh viện Bạch Mai’

TTO - Trước lý giải của lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai về nguồn lây nhiễm với bệnh nhân trong bệnh viện là từ ngoài cộng đồng vào, chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung sau khi nêu dữ liệu đã khẳng định ‘có lây nhiễm chéo trong bệnh viện’.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận