Thông báo khẩn: Ngừng ra vào Bệnh viện Bạch Mai

28/03/2020 08:37 GMT+7

TTO - Đã có thêm 2 ca bệnh COVID-19 tại Bệnh viện Bạch Mai, nâng tổng số ca bệnh tại đây lên 9 người. Cách đây ít phút, Bệnh viện Bạch Mai có thông báo khẩn, cho biết bắt đầu ngừng ra vào bệnh viện để phòng dịch.

Thông báo khẩn: Ngừng ra vào Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 1.

Đo nhiệt độ cho người vào Bệnh viện Bạch Mai vài ngày trước, khi bệnh viện ghi nhận 2 bệnh nhân đầu tiên là 2 nữ điều dưỡng - Ảnh: VIỆT DŨNG

Thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai cho biết trong 2 ngày vừa qua, bệnh viện và các cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm hơn 5.000 nhân viên y tế, bệnh nhân và người lao động trong bệnh viện.

Kết quả sơ bộ ban đầu, có 2 nhân viên đưa nước sôi của Công ty TNHH Trường Sinh dương tính với COVID-19. Đây là công ty chịu trách nhiệm cung cấp suất ăn và nước sôi cho bệnh viện.

Hiện tại Bệnh viện Bạch Mai đã tiến hành phong tỏa khu vực nhà ăn. Hai nhân viên của Công ty Trường Sinh có kết quả dương tính với COVID-19 đã được đưa đi cách ly theo quy định.

Từ thời điểm này, Bệnh viện Bạch Mai cho biết sẽ ngưng tiếp nhận bệnh nhân đến khám thông thường, tái khám, ngưng cho phép thân nhân đến thăm bệnh nhân còn đang tiếp tục điều trị tại bệnh viện (hiện ước tính khoảng trên 1000 người).

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng sớm nay, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết Bệnh viện Bạch Mai và Bộ Y tế sẽ tính toán về các phương án tiếp nhận nếu có bệnh nhân nặng chuyển tuyến và sẽ thông báo sớm.

Cho đến sáng nay 28-3, đã có 9 ca bệnh COVID-19 ghi nhận tại Bệnh viện Bạch Mai, không loại trừ sẽ có thêm bệnh nhân mắc COVID-19 tại khu vực này. 9 bệnh nhân gồm: 2 điều dưỡng Trung tâm Bệnh nhiệt đới (bệnh nhân 86 và bệnh nhân 87), bệnh nhân 107 (con gái của bệnh nhân 86), 4 bệnh nhân liên quan đến Khoa Thần kinh (bệnh nhân 133, 161, 162 và 163), 2 nhân viên đưa nước sôi tại bệnh viện (bệnh nhân 168 và 169).

Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt và là bệnh viện lớn nhất ở Việt Nam, thông thường mỗi ngày khám ngoại trú và điều trị nội trú cho khoảng 10.000 bệnh nhân.

Bộ Y tế cũng đang kêu gọi những người từng đến khám, điều trị, thăm thân nhân tại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 13-3 đến nay đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh/thành phố để được theo dõi sức khỏe và xét nghiệm.

Đặc biệt có nhiều chuyên khoa Bệnh viện Bạch Mai đang giữ lợi thế chuyên môn và chưa thể thay thế ở khu vực phía Bắc như khoa cấp cứu A9, khoa điều trị tích cực..., bệnh viện cũng có riêng Trung tâm Y học hạt nhân và điều trị ung bướu với hàng trăm bệnh nhân.

Thêm 6 bệnh nhân COVID-19 mới, 2 ca từ Thêm 6 bệnh nhân COVID-19 mới, 2 ca từ 'ổ dịch' Bạch Mai

TTO - Sáng sớm 28-3, Bộ Y tế công bố thêm 6 bệnh nhân COVID-19 mới, nâng tổng số bệnh nhân lên 169 người. Trong đó 1 bệnh nhân đã có mặt ở nhiều địa điểm tại Hà Nội, Hà Giang, Huế, Hội An trước cách ly, 2 bệnh nhân từ 'ổ dịch' Bạch Mai.

LAN ANH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận