21/03/2023 22:28 GMT+7

Các kỷ vật của Ngân hàng Credit Suisse được săn đón

Vài giờ sau khi được Tập đoàn UBS tiếp quản, các kỷ vật mang tên và logo Ngân hàng Credit Suisse được bán trên mạng mua bán trực tuyến.

Các kỷ vật của Ngân hàng Credit Suisse được săn đón - Ảnh 1.

Những thỏi vàng từ Ngân hàng Credit Suisse - Ảnh: REUTERS

Hàng chục thỏi vàng kỷ vật - được đóng dấu của tổ chức phát hành, Ngân hàng Credit Suisse, 167 tuổi - đã được rao trên các trang mua bán trực tuyến phổ biến nhất của Thụy Sĩ như Ricardo.ch và tutti.ch.

Những chiếc mũ trượt tuyết màu xanh và đỏ có chữ 'CS', đỉnh cao của thời trang trong những năm 1970, đã có giá gần 216 USD.

Các kỷ vật khác có thương hiệu Credit Suisse cũng được rao bán, bao gồm tem, thư cũ và túi thể thao.

Đến nay vẫn chưa biết liệu thương hiệu Credit Suisse có được tiếp tục giữ hay không, nhưng những người bán đang tìm cách thu hút những người muốn nắm bắt một phần lịch sử tài chính Thụy Sĩ.

Các kỷ vật của Ngân hàng Credit Suisse được săn đón - Ảnh 2.

Những thỏi vàng này có trọng lượng 100g - Ảnh: REUTERS

Credit Suisse hiện tại vẫn là một thương hiệu độc lập cho đến khi việc sáp nhập hoàn tất. Sau đó, UBS sẽ quyết định có nên ngừng sử dụng danh tính riêng của Credit Suisse hay không.

Các mặt hàng từ Ngân hàng Silicon Valley, đã sụp đổ gần đây, cũng đang trở nên phổ biến trên các mạng mua bán.

Các mặt hàng kỷ niệm liên quan đến Lehman Brothers, công ty đã nộp đơn xin phá sản ở đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, hiện vẫn đang được rao trên các trang mua bán.

Ngân hàng Silicon Valley và vụ sụp đổ rúng động nước MỹNgân hàng Silicon Valley và vụ sụp đổ rúng động nước Mỹ

Được thành lập vào năm 1983 sau một ván bài poker, Ngân hàng Silicon Valley (SVB) là nơi những công ty khởi nghiệp (start-up) “đặt cược” vào cuộc chơi trên thương trường. Nhưng mọi thứ sụp đổ chỉ trong 48 tiếng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên