Tag: khủng hoảng tài chính

Triển vọng kinh tế 2024: Sẵn sàng cho mọi thách thức

TTCT - Đầu năm 2023, khi viết một bài báo kinh tế, tôi đã chọn tứ "tiền hung hậu kiết". Cái "hung" thì đã thấy rõ và dự đoán được. Lãi suất cao hơn và lâu hơn dự kiến ở Mỹ sẽ "gây đổ vỡ" là chuyện dễ thấy và dự đoán. Vậy còn "hậu kiết" là gì?

Thế nào là chính sách "Kinh tế dân tộc"

TTCT - Xu hướng đang trỗi lên ở hầu khắp các nền kinh tế lớn là "kinh tế dân tộc". Nó là gì và sẽ gây ra những hệ lụy ra sao?

G20 New Delhi bàn gì?

TTCT - Ngày 9-9, các thành viên G20, diễn đàn bao gồm các nền kinh tế lớn nhất thế giới, sẽ tề tựu về New Delhi trong cuộc gặp thượng đỉnh thường niên rất được chú ý.

Doanh nghiệp bất động sản Trung Quốc nợ hàng tỉ USD tiền lương

Khủng hoảng tài chính của nhiều "ông lớn" phát triển bất động sản Trung Quốc đang tạo "làn sóng" ảnh hưởng tiêu cực lên nền kinh tế nước này.

Các ông chủ bất động sản Thụy Điển bán bớt tài sản để giảm gánh nặng nợ nần

Các chủ kinh doanh bất động sản Thụy Điển tiếp tục thoái vốn tài sản để tìm cách giảm bớt gánh nặng nợ nần chồng chất.

3 nhóm nhạc nữ K-pop chưa bao giờ được debut, lý do gây bất ngờ

Dù không thể ra mắt chung nhóm nhạc nhưng thật tình cờ khi các thành viên của Five Girls, Little Big Mama, Viva Girls đều trở thành những nữ thần tượng Kpop được yêu mến.

Một thế hệ dở dang

TTCT - Số phận của người làm công mất việc càng bấp bênh theo thời gian, cho dù rõ ràng xã hội ngày càng phát triển. Nói cách khác, khả năng tự tạo cho mình một việc làm - khi đã bị thị trường lao động đào thải do tuổi tác - càng ngày càng ít lại.

'Nỗi đau' bất động sản tiếp tục ập đến châu Âu

Bị ảnh hưởng do chi phí vay tăng và định giá giảm đã xóa sạch 148 tỉ USD giá trị cổ đông, chủ bất động sản châu Âu lại chuẩn bị cho làn sóng "đau đớn" mới.

Credit Suisse: Văn hóa làm liều và tư bản thân hữu

TTCT - Tranh cãi về một siêu ngân hàng với tài sản lớn gấp đôi GDP Thụy Sĩ.

Mỹ đang trả giá khi nhiều ngân hàng nhất thế giới?

Cả nước Mỹ có 4.706 ngân hàng thương mại, nhiều nhất thế giới. Tuy người tiêu dùng có nhiều lựa chọn, nhưng sự cạnh tranh trong một hệ thống phân mảnh như vậy dễ dẫn đến sự bất ổn.