Tag: Credit Suisse

Tập đoàn Nhật Sumitomo Mitsui phát hành 1 tỉ USD trái phiếu AT1

Sumitomo Mitsui trở thành ngân hàng lớn đầu tiên trên thế giới phát hành trái phiếu AT1, từ sau sự cố tại Ngân hàng Credit Suisse.

Thấy gì từ khủng hoảng ngân hàng, tài chính ở Mỹ và châu Âu?

Một câu hỏi lớn với dư luận là vì đâu mà các ngân hàng "bề thế" và đầy truyền thống này lại rơi vào tình cảnh khủng hoảng ngân hàng?

Khối ngân hàng lại đối mặt cơn địa chấn mới ở châu Âu

Sau vụ sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB) ở Mỹ, rồi tới rắc rối bủa vây Ngân hàng Credit Suisse ở Thụy Sĩ, lúc này khối ngân hàng lại đối mặt cơn địa chấn mới: "vụ cướp thế kỷ" ở châu Âu.

Số phận hai ngân hàng

TTCT - Chỉ trong vòng không đầy nửa tháng, ba vụ sụp đổ và giải cứu ngân hàng đã diễn ra ở hai bờ Đại Tây Dương, với những nguyên nhân và hệ quả vừa giống, vừa khác.

Châu Âu căng thẳng sau cú sốc Credit Suisse, cổ phiếu ngân hàng lao dốc

Deutsche Bank và các ngân hàng khác tại châu Âu đang chứng kiến đợt bán tháo mạnh hôm 24-3. Thủ tướng Đức Olaf Scholz lên tiếng trấn an rằng “không có gì phải lo”.

Các kỷ vật của Ngân hàng Credit Suisse được săn đón

Vài giờ sau khi được Tập đoàn UBS tiếp quản, các kỷ vật mang tên và logo Ngân hàng Credit Suisse được bán trên mạng mua bán trực tuyến.

Nhà đầu tư trái phiếu Credit Suisse phẫn nộ khi mất trắng 17 tỉ USD

Trái chủ của ngân hàng lớn thứ hai Thụy Sĩ Credit Suisse đã phẫn nộ vì mất trắng 17 tỉ USD trái phiếu loại AT1 sau vụ ngân hàng này được ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ UBS mua lại.

Hiện tượng lạ: Vàng Việt Nam không đu theo đà tăng giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới đã vượt mốc 2.010 USD/ounce sau đó giảm về mức 1.981,8 USD/ounce vào 20h hôm nay, 20-3. Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương 56,75 triệu đồng/lượng.

Cổ phiếu UBS lao dốc sau khi 'cứu' Credit Suisse

Giá cổ phiếu của Ngân hàng UBS trong phiên giao dịch đầu tiên của ngày 20-3 sau khi mua lại Ngân hàng Credit Suisse đã rớt đến 16%.

Ngân hàng UBS đồng ý mua lại Credit Suisse với giá 3,2 tỉ USD

Ngày 19-3, ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ UBS đã đồng ý mua lại ngân hàng lớn thứ hai Thụy Sĩ Credit Suisse với giá hơn 3 tỉ USD.