Tag: kỷ vật

Người lạ lục tung 4 tấn rác giúp cô gái tìm lại chiếc nhẫn chứa tro cốt cha

Giám sát của một công viên giải trí và hai nhân viên của thành phố Corpus Christi, bang Texas, Mỹ đã giúp một nữ sinh tìm lại được chiếc nhẫn có chứa tro cốt của cha cô bị thất lạc trong 4 tấn rác.

Những liệt sĩ 'trở về' sau nửa thế kỷ lưu lạc

Ông Phan Đình Đều khóc khi nhận hồ sơ cuốn nhật ký của anh trai mình - liệt sĩ Phan Đình Điều.

Các kỷ vật của Ngân hàng Credit Suisse được săn đón

Vài giờ sau khi được Tập đoàn UBS tiếp quản, các kỷ vật mang tên và logo Ngân hàng Credit Suisse được bán trên mạng mua bán trực tuyến.

Sẽ trưng bày tư liệu di động bên ngoài Nhà trưng bày Hoàng Sa

Sẽ có nhiều chương trình trưng bày tư liệu di động bên ngoài Nhà trưng bày Hoàng Sa (Đà Nẵng) để đông đảo người dân được tiếp cận. Bên cạnh đó, huyện Hoàng Sa mong muốn có thêm những không gian nhỏ, những kỷ vật, hình ảnh của nhân chứng.

Tìm nuôi ký ức để trân quý hiện tại

TTO - Trong dòng chảy hối hả của cuộc sống hiện tại, nhiều vật dụng xưa cũ dường như đang dần bị lãng quên.

Vào 'căn phòng kỷ vật' của bệnh nhân đã mất vì COVID-19 ở bệnh viện dã chiến

TTO - Balô, túi xách, đồng hồ, điện thoại, nhẫn, dây chuyền... của các bệnh nhân qua đời sau những ngày chống chọi với COVID-19 được các nhân viên của Bệnh viện dã chiến số 16 (quận 7, TP.HCM) giữ gìn để trao lại cho người thân họ.

Những kỷ vật Hoài Linh đặt trên bàn thờ cố danh hài Chí Tài

100 ngày mất của nghệ sĩ Chí Tài, danh hài Hoài Linh không chỉ đặt chú heo bông mà còn vài thứ đặc biệt khác trên bàn thờ của nghệ sĩ Chí Tài tại nhà thờ Tổ quận 9.

'Tháng 7 này tôi sẽ ra Hoàng Sa'

TTO - Một ngày giữa tháng 5, trang Facebook tiếp nhận hiện vật của Nhà trưng bày Hoàng Sa sáng đèn. Tin nhắn của một người lạ gửi đến với một câu chuyện "tìm về" của bộ kỷ vật đặc biệt từ Hoàng Sa: "Tôi muốn hiến tặng hiện vật cho Hoàng Sa".

Những kỷ vật thiêng liêng - Kỳ 3:  Bức huyết thư gửi Bác

TTO - Trong lịch sử cách mạng Việt Nam, có thể nói tinh thần đoàn kết cũng như tình cảm sâu nặng của nhân dân, nghệ sĩ miền Nam với Đảng, với Chủ tịch Hồ Chí Minh đã góp phần rất quan trọng vào thắng lợi của cách mạng.

Những kỷ vật thiêng liêng - Kỳ 2:  Bảo vật Đường kách mệnh

TTO - Thông qua Đường kách mệnh, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đã trình bày những điều cốt lõi của học thuyết Mác - Lênin và phương hướng phát triển cơ bản của cách mạng Việt Nam một cách ngắn gọn, dễ hiểu nhất.