08/08/2023 16:40 GMT+7

Các doanh nghiệp lữ hành hàng đầu Indonesia đến khảo sát du lịch Nha Trang

Sau khách Hàn Quốc, Úc… mới đây, Nha Trang đón đoàn famtrip Indonesia đến khảo sát du lịch, mở ra cơ hội thu hút khách đến từ “xứ sở vạn đảo”.

Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Khánh Hòa giới thiệu đến đoàn famtrip món gỏi cá mai Nha Trang - Ảnh: MINH CHIẾN

Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Khánh Hòa giới thiệu đến đoàn famtrip món gỏi cá mai Nha Trang - Ảnh: MINH CHIẾN

Ngày 8-8, bà Lê Thị Hồng Minh - chủ tịch Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Khánh Hòa - cho biết hiệp hội này vừa có buổi giao lưu ẩm thực giới thiệu các món ăn đặc trưng của Nha Trang đến đoàn famtrip Indonesia.

Đoàn famtrip Indonesia đến Khánh Hòa lần này gồm những thành viên từ các doanh nghiệp lữ hành hàng đầu của Indonesia. Trong ba ngày (từ ngày 6 đến 8-8), đoàn đã khảo sát một số khách sạn, nhà hàng ở Nha Trang và trải nghiệm, tham quan: Tháp Bà Ponagar, danh thắng Hòn Chồng, Làng nghề Trường Sơn, tour biển đảo,...

Anh Kevin - đến từ Công ty lữ hành Avia Tour (Indonesia) - cho rằng: "Tôi nghĩ các bạn nên phát triển du lịch văn hóa, tâm linh vì tại đất nước của các bạn có văn hóa, tâm linh, đền tháp rất ấn tượng. 

Đối với tour biển đảo tại Nha Trang khá tương đồng với Bali nên tập trung vào các sản phẩm vui chơi, nghỉ dưỡng biển. Tại Indonesia có khoảng 87,2% dân số theo đạo Hồi, chúng tôi không quá khắt khe trong vấn đề ăn uống, các món hải sản, món chay sẽ phù hợp với chúng tôi", anh Kevin nói.

Các sản phẩm du lịch văn hóa, tâm linh sẽ thu hút khách Indonesia. Trong ảnh: Đoàn famtrip Indonesia tham quan Tháp Bà Ponagar - Ảnh: THỤC NGHI

Các sản phẩm du lịch văn hóa, tâm linh sẽ thu hút khách Indonesia. Trong ảnh: Đoàn famtrip Indonesia tham quan Tháp Bà Ponagar - Ảnh: THỤC NGHI

Cũng theo anh Kevin, hiện tại công ty đang mở bán tour cho khách từ Indonesia đến Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng. Sau chuyến đi này, công ty sẽ giới thiệu thêm Nha Trang vào lịch trình tour cho khách Indonesia.

Đại diện Công ty du lịch Viking Travel cho hay khách du lịch Indonesia thường có mức chi tiêu cao, họ rất thích mua sắm. Đối với khách theo đạo Hồi sẽ có những yêu cầu cao hơn như khách sạn và nhà hàng có chứng chỉ Halal hay phòng cầu nguyện.

"Chính sách visa cởi mở giữa hai nước, đường bay tương đối ngắn... là những thuận lợi để Khánh Hòa đón khách Indonesia. Cái cần làm đó là tăng cường quảng bá, giới thiệu những sản phẩm đặc trưng tại địa phương", đại diện Công ty du lịch Viking Travel nói.

Bà Lê Thị Hồng Minh cho biết trước dịch COVID-19, có đường bay từ Indonesia đến Khánh Hòa, tuy nhiên hiện chưa có đường bay thẳng từ Indonesia đến Khánh Hòa nên lượng khách từ nước này đến Khánh Hòa chưa nhiều.

"Đoàn famtrip của các công ty lữ hành Indonesia đến khảo sát du lịch Khánh Hòa mở ra cơ hội giới thiệu du lịch Nha Trang đến du khách nước bạn. Hy vọng sau khách Hàn, khách Úc... Nha Trang sẽ đón lượng khách lớn đến từ Indonesia", bà Minh nói.

Theo thống kê của Cục Du lịch quốc gia Việt Nam, bảy tháng đầu năm 2023 cả nước đã đón 53.201 lượt khách từ Indonesia, con số vẫn chưa cao so với Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản… Trong khi Indonesia là đất nước với 280 triệu dân, đứng thứ 4 thế giới và đại đô thị Jakarta có hơn 10 triệu người, được kỳ vọng sẽ mang đến nguồn khách lớn cho các địa phương.

Nha Trang thành điểm đến mới của nhiều sao HànNha Trang thành điểm đến mới của nhiều sao Hàn

Nha Trang đang là điểm đến được nhiều du khách Hàn Quốc ưa chuộng, trong đó có các sao Hàn gồm hoa hậu, diễn viên, ca sĩ nổi tiếng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên