28/06/2020 14:31 GMT+7

Buổi họp phụ huynh đặc biệt: MC 'song ngữ', cô giáo thành khách mời

HÀ THANH - DƯƠNG LIỄU
HÀ THANH - DƯƠNG LIỄU

TTO - Một buổi họp phụ huynh mà cô giáo… vắng mặt, chỉ tham gia khi các em học sinh mời vào lớp. Chưa kể trước toàn thể cha mẹ, các em học sinh còn trổ tài MC 'song ngữ', đàn hát vui nhộn.

Buổi họp phụ huynh đặc biệt: MC song ngữ, cô giáo thành khách mời - Ảnh 1.

Những tràng vỗ tay từ cha mẹ vang lên không ngớt động viên các em học sinh trong buổi họp phụ huynh đặc biệt - Ảnh: HÀ THANH

Ngày chủ nhật cuối tuần, buổi họp phụ huynh cuối năm ở Trường THPT Lương Văn Can (Hà Nội) diễn ra khá đặc biệt. Dẫn dắt tại buổi họp là hai MC học sinh, một người nói tiếng Việt và người kia phiên dịch bằng tiếng Anh.

Không còn áp lực, lo lắng trước màn nhận xét học lực, hạnh kiểm của giáo viên trước mặt phụ huynh như mọi năm, nay các em học sinh được trao quyền, tự đứng ra tổ chức buổi họp mặt đặc biệt này.

Buổi họp phụ huynh đặc biệt: MC song ngữ, cô giáo thành khách mời - Ảnh 2.

Các em học sinh thể hiện tiết mục văn nghệ trong buổi họp phụ huynh - Ảnh: HÀ THANH

"Ba ước mơ thật nhiều/Ba khát khao thật nhiều/Ba yêu con biết bao nhiêu", một em học sinh cất lên lời bài hát Ba kể con nghe trong tiếng đệm đàn guitar. Các em mở đầu bằng tiếng nhạc, bằng video sinh động chia sẻ về thành công, cả những khó khăn, những điều chưa làm được trong năm học vừa qua và chia sẻ về dự định tương lai.

Những tiếng vỗ tay vang lên không ngớt, có phụ huynh lặng lẽ lấy tay lau đi giọt lệ xúc động khi nhìn thấy con mình lần đầu tiên đứng trước ống kính máy quay.

Chị Lê Thu Hà (phụ huynh học sinh) chia sẻ rằng đây là lần đầu tiên chị tham gia một buổi họp phụ huynh mà cô giáo không phải là người dẫn dắt, đổi lại các con học sinh được tự chủ, được dẫn dắt buổi họp này.

"Thấy các con tự tin hơn, trưởng thành, biết suy nghĩ hơn. Hôm nay tôi được nghe con gái tự đánh giá bản thân mình trong suốt năm học, được nghe con thể hiện quyết tâm thay đổi trong năm học tới", chị Hà bộc bạch.

Buổi họp phụ huynh đặc biệt: MC song ngữ, cô giáo thành khách mời - Ảnh 3.

Một phụ huynh ghi lại khoảnh khắc chia sẻ của con về kết quả học tập, những nỗ lực trong suốt một năm học qua - Ảnh: HÀ THANH

Chị Trịnh Xuân Phương (phụ huynh) cũng khá bất ngờ trước video do chính các em học sinh tự làm chia sẻ về quá trình học tập, thể hiện quyết tâm trong năm học tới.

"Từ đó, các con nhận ra được thiếu sót của bản thân để cố gắng nhiều hơn. Buổi họp phụ huynh không đơn thuần là nhận xét của thầy cô nữa".

Gần một giờ đồng hồ, các em được trao quyền dẫn dắt buổi họp phụ huynh. Gần cuối buổi họp, cô giáo chủ nhiệm mới được mời đến.

"Vui vì lần đầu tiên các con chủ động tự làm nhưng đã hoàn thành nhiệm vụ. Các con được làm chủ, được thể hiện hết khả năng của mình. Hôm nay giáo viên chủ nhiệm đóng vai trò khách mời, các con cho nói thì mới được nói", một giáo viên chủ nhiệm xúc động chia sẻ khi chứng kiến sự trưởng thành, tự tin của các em học sinh.

Buổi họp phụ huynh đặc biệt: MC song ngữ, cô giáo thành khách mời - Ảnh 4.

Sau buổi họp, các em học sinh còn chia sẻ về những cuốn sách hay mình được đọc trong thời gian qua - Ảnh: HÀ THANH

Buổi họp phụ huynh đặc biệt nằm trong khuôn khổ "Ngày hội lãnh đạo - Leadership Day" năm học 2019 - 2020, do Trường THPT Lương Văn Can tổ chức cho hơn 400 học sinh trong và ngoài trường, diễn ra sáng nay 28-6.

Để họp phụ huynh không phải họp Để họp phụ huynh không phải họp 'tiền đâu'

TTO - 'Họp phụ huynh chủ yếu thu tiền, thôi tôi không đi họp, chị cứ đi xem thử năm nay đóng bao nhiêu rồi về bảo chúng tôi, đóng đủ tiền thì thầy cô chẳng trách đâu'...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên