Tag: họp phụ huynh

"Quyền lực" của phụ huynh và "nỗi sợ" của người thầy

TTCT - Những cụm từ "thân thiện", "hạnh phúc" mà ngành giáo dục đặt ra gần đây có ý nghĩa tích cực nhằm xây dựng môi trường học tập lành mạnh, nhưng ở một số trường hợp, nó được phụ huynh dùng để phản ứng với giáo viên nhằm bênh vực con mình.

Vụ trường định thu 21 khoản: Hàng loạt sai sót dẫn tới 'lạm thu'

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương yêu cầu hiệu trưởng và cá nhân có liên quan vụ 'lạm thu' kiểm điểm, báo cáo về sở trước ngày 20-9.

Trường định thu 21 khoản/học sinh gây choáng váng, tỉnh yêu cầu làm rõ có lạm thu

Một số phụ huynh nói "choáng váng" khi thấy bảng kê này và cho rằng có nhiều khoản "lạm thu" như tiền ghế ngồi, nước uống, tiền tivi và xã hội hóa...

Phụ huynh xách dao vào trường, học sinh đánh nhau: Làm gì để trường học an toàn?

TTO - Không thể để phụ huynh tự tiện xách dao vào trường dọa hiệu trưởng, không thể có cảnh giáo viên bị bẻ tay ngay trước mặt học sinh..., nhưng cũng không thể đóng khung ngôi trường trong chiếc hộp kín mít.

Những cuộc họp phụ huynh không phải để... thu tiền

TTO - Khác với suy nghĩ của nhiều người rằng họp phụ huynh là chỉ để thu tiền, có những cách họp và nội dung họp phụ huynh mang lại bất ngờ, thú vị.

Hơn 10 năm loanh quanh chống lạm thu tiền trường

TTCT - Hơn 10 năm qua, cơ sở pháp lý duy nhất để triển khai hoạt động của ban đại diện cha mẹ học sinh, trong đó có vấn đề chống lạm thu tiền trường, là thông tư 55/2011/TT–BGDĐT – một văn bản mà nhiều hiệu trưởng coi như không tồn tại.

Vụ clip 'khó khăn đừng theo lớp này': Hiệu trưởng Trường tiểu học An Hội nói gì?

TTO - Chiều 14-10, bà Phan Thúy Trang, hiệu trưởng Trường tiểu học An Hội, Gò Vấp, TP.HCM, đã trả lời Tuổi Trẻ xung quanh trách nhiệm của bà trong việc để xảy ra tình trạng phụ huynh trong ban đại diện xúc phạm phụ huynh “nghèo”.

Hiệu trưởng không vô can

TTO - 'Ngỡ ngàng' là cảm giác khi coi clip ghi lại cuộc họp phụ huynh của lớp 3/10 Trường tiểu học An Hội, quận Gò Vấp, TP.HCM.

Bạn đọc đề nghị nên bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh của lớp

TTO - Sau bài "Phụ huynh khó khăn đừng theo cái lớp này", nhà phụ huynh đăng clip bị tạt sơn, rất nhiều bạn đọc tiếp tục phản ảnh về cách thức hoạt động của ban đại diện cha mẹ học sinh.

Clip 'phụ huynh khó khăn đừng theo cái lớp này': Nhà phụ huynh đăng clip bị tạt sơn

TTO - Ngày 12-10, ông Trịnh Vĩnh Thanh - trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Gò Vấp - cho biết: "Vụ clip họp phụ huynh ở Trường tiểu học An Hội đã giải quyết từ đầu năm học nhưng bị phát tán là do nhà phụ huynh đăng clip bị tạt sơn".