Bộ Y tế yêu cầu 11 trường đại học trực thuộc mở trường lại từ 1-3

21/02/2020 21:50 GMT+7

TTO - Bộ Y tế yêu cầu hiệu trưởng các trường đại học trực thuộc bộ chuẩn bị các phương án để đón sinh viên học lại từ ngày 1-3.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn trao đổi về việc Bộ Y tế yêu cầu các trường trực thuộc bộ này cho sinh viên học trở lại từ ngày 1-3 - Video: TIẾN LONG

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn - phó trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (Ban chỉ đạo phòng chống dịch trung ương) đã cho biết như thế khi trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 21-2.

Ông cho biết để chuẩn bị cho sinh viên quay lại học, Bộ Y tế đã chỉ đạo các trường vệ sinh, khử trùng tất cả các giảng đường.

Mặt khác, tuyên truyền khuyến khích sinh viên đeo khẩu trang vào giảng đường. Đối với sinh viên ngành y phải biết sử dụng khẩu trang đúng lúc, đúng chỗ và đúng phương pháp.

Vậy với các trường khác thì thế nào? Ông cho biết những trường đại học khác trực thuộc bộ, ban, ngành khác nên bộ không ý kiến, bộ chỉ đề xuất cho sinh viên trở lại học đối với các trường thuộc phạm vi bộ quản lý.

Tuy nhiên các trường khác có thể căn cứ vào đề xuất của Bộ Y tế để cân nhắc việc cho sinh viên đi học lại.

Danh sách các trường đại học trực thuộc Bộ Y tế:

Trường Đại học Y Hà Nội;

Trường Đại học Dược Hà Nội;

Đại học Y dược TP.HCM;

Trường Đại học Y dược Hải Phòng;

Trường Đại học Y dược Thái Bình;

Trường Đại học Y dược Cần Thơ;

Trường Đại học Y tế công cộng;

Trường Đại học điều dưỡng Nam Định;

Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam;

Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương;

Trường Đại học Kỹ thuật y dược Đà Nẵng.

Bộ GD-ĐT xem xét phương án cho đi học lại từ ngày 2-3 Bộ GD-ĐT xem xét phương án cho đi học lại từ ngày 2-3

TTO - Theo quy định, chỉ địa phương có dịch mới được cho học sinh, sinh viên nghỉ học. Nếu tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học thì sẽ rất khó khăn thực hiện chương trình giáo dục.

TIẾN LONG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận